Cơ hội nghề nghiệp ở ngành thang máy

Bên cạnh các tòa chung cư, văn phòng cao tầng thì các khu biệt thự liền kề cũng chiếm ưu thế. Song song với sự phát triển của ngành xây dựng thì không thể thiếu vắng bước chân đồng hành của ngành thang máy, thang cuốn.

Thang máy, thang cuốn có lẽ không còn là từ ngữ xa lạ tại các thành phố lớn. Nó được biết đến giống như bao phương tiện vận chuyển khác, giúp ích cho dòng người  di chuyển ở tại các tòa chung cư cao tầng, các trung tâm thương mại hay góp phần vào bước di chuyển, trang hoàng cho những ngôi nhà, biệt thự tư nhân. Thang máy, thang cuốn có lẽ không còn là từ ngữ xa lạ tại các thành phố lớn.

Nó được biết đến giống như bao phương tiện vận chuyển khác, giúp ích cho dòng người  di chuyển ở tại các tòa chung cư cao tầng, các trung tâm thương mại hay góp phần vào bước di chuyển, trang hoàng cho những ngôi nhà, biệt thự tư nhân. 

Với tốc độ phát triển của ngành xây dựng trong 9 tháng đầu năm 2022 tăng lên đáng kể  ước đạt 5%-5,6% so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc ước đạt 41,5%; diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt khoảng 25,5m2 sàn/người, tăng 0,5m2 sàn/người so với năm 2021. 

Các chuyên gia kinh tế cho rằng. ngành thang máy là ngành hẹp nhưng thị trường rộng. Tuy so với các nước phát triển thì thị trường thang máy Việt Nam đang còn khá non trẻ nhưng cũng chứa đựng rất nhiều tiềm năng để phát triển. 

Hiện nay trên thị trường Việt nam có rất nhiều hãng thang máy nổi tiếng như Otis, Mishubishi huyndai….và có khoảng hơn 300 doanh nghiệp hoạt động liên quan đến lĩnh vực này. Trong đó có thể nói nổi tiếng nhất hiện nay là hãng thang máy Mitshubishi. Công ty thang máy Gia Định cũng  được biết đến là một đơn vị cung cấp nổi tiếng trong nước cho hãng thang máy này.  Nghành hẹp nhưng của việc làm không hẹp.

Tuy nhiên thực trạng hiện nay có thể nói ngành thang máy lại chưa được khai sinh đồng nghĩa với việc chưa có chương trình đào tạo chuyên sâu cho lĩnh vực này. Bởi việc mở ra một ngành đào tạo chuyển sâu về thang máy gặp rất nhiều khó khăn như: Phải tính toán nguồn tuyển sinh đầu vào. 

Thường một chuyên ngành mới nếu chưa đủ “hot” sẽ khó thu hút được thí sinh ứng tuyển. Và nếu không đủ sinh viên hoặc “bập bõm” thì đào tạo sẽ lãng phí. Hay phải xây dựng chương trình đào tạo. Đối với những chuyên ngành hẹp, không dễ trong thời gian ngắn có được giáo trình phù hợp và bám sát thực tiễn. Và càng hẹp thì càng khó. Bên cạnh đó việc phải chuẩn bị cơ sở vật chất như phòng học, phòng thí nghiệm, nhà xưởng thực hành cho nghành này cũng chiếm một chi phí không hề nhỏ.

Tuy khó nhưng không phải không có cách sự ra đời của hiệp hội thang máy Việt nam đã có những bước đi khai sáng để dần chuẩn hóa, phát triển nghành nghề thang máy  Hiệp hội đã hợp tác với một số cơ sở đào tạo nghề trong cả nước để xây dựng và chuẩn hóa chương trình đào tạo kỹ thuật thang máy, cung cấp hạ tầng thực hành chuyên dụng, cung cấp chuyên gia kỹ thuật giảng dạy hướng tới mục đích nâng cao chất lượng nhân lực ngành thang máy. 

Vì vậy mong muốn được đào tạo nghề đặc thù thang máy không còn quá khó khăn cho các bạn trẻ ngày nay. Cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương có thể nói là cao, đáng để thử sức so với mặt bằng chung nếu tay nghề của các bạn trẻ đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Các bạn trẻ yêu thích kỹ thuật hãy cho mình cơ hội được phép dấn thân vào ngành nghề hẹp nhưng  cơ hội việc làm, và mức lương cao không hề hẹp này. Để được đồng hành phát triển bền vững cùng thị trường thang máy đang hừng hực tiến lên tại một đất nước phát triển như Việt Nam.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm