Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn thang máy gia đình

Thang máy gia đình đã trở nên rất phổ biến. Các công trình từ 3 tầng trở lên thì rất nhiều trong số đó đều lắp đặt thang máy gia đình. Với hiểu biết nhất định và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi lựa chọn đơn vị cung cấp và thang máy gia đình như sau, hãy tham khảo những chia sẽ dưới đây để có được sản phẩm thang máy chất lượng và chi phí hợp lý nhất.

1. Tham khảo bảng giá

Bạn cần phải có báo giá của ít nhất 3 công ty thang máy cho 1 loại thang có cùng cấu hình. Sau đó cân nhắc và loại bỏ dần (công ty có giá quá cao hoặc quá rẻ thì nên cân nhắc bỏ qua) để chọn ra các ứng viên vào “vòng trong”.

2. Kiểm tra – so sánh

Kiểm tra kỹ lưỡng về các đặc tính kỹ thuật thuật và thiết bị như: động cơ thang máy, tủ điều khiển, rail, cáp tải, thương hiệu gì và có đầy đủ có đầy đủ C/O (certificate of original – giấy tờ chứng minh nguồn gốc) và CQ (certificate of quanlity – giấy tờ chứng minh chất lượng) hay không? Sau đó so sánh chất lượng sản phẩm và vật tư của từng đơn vị cung cấp thang máy.

3. Xem sản phẩm mẫu

Quý khách nên yêu cầu công ty thang máy cho xem sản phẩm mẫu. Loại có cấu hình và hình thức gần giống nhất với loại mình định lắp đặt để xem sản phẩm thực tế nhìn bằng mắt thường có đẹp không, khi vận hành có êm ái, ổn định không?. Có êm hay không ngoài ra khi đi xem thang cần phải xem phần cơ khí, khung cabin, vách cabin xem có được gia công tinh xảo, sắc nét hay không vì những yếu tố đó có thể biết được trình độ sản xuất của nhà cung cấp thang máy và là bước không thể bỏ qua trong quá trình lựa chọn thang máy

4. Tìm hiểu về nhà cung cấp

Khi lựa chọn thang máy cần phải xem công ty thang máy đó có thâm niên như thế nào trong lĩnh vực này, quy mô ra sao, có đầy đủ đội ngũ kỹ thuật và thiết bị lắp đặt và bảo trì hay không. 

Tham khảo ý kiến đánh giá về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp thang máy từ những khách hàng trước đó của họ (nếu có thể).

Lựa chọn đơn vị cung cấp những sản phẩm chính hãng

Khách hàng khi được tư vấn cần xem xét thang máy gia đình có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Có đạt các tiêu chuẩn (Nhật Bản JIS, Châu Âu EN…), tiêu chuẩn khu vực và quốc gia hay không?

Khách hàng phải kiểm tra thông số kỹ thuật của thang máy, kiểm tra dịch vụ bán hàng, sau bán hàng có tốt không? Thang hoạt động có ổn định không?

Kiểm tra thực tế năng lực, kinh nghiệm và uy tín của đơn vị cung cấp

Để lựa chọn một đơn vị cung cấp thang máy uy tín thì bạn nên lưu ý những vấn đề: Trụ sở, địa chỉ công ty thang máy có rõ ràng không. Cơ sở vật chất, quy mô công ty có lớn, có được đầu tư chuyên nghiệp không? Đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư năng lực có tốt không, có nhiều kinh nghiệm làm việc không? Thiết bị lắp đặt có đầy đủ không? Vì hiện nay tình trạng công ty chỉ có một giám đốc đi thị trường để bán hàng và khi ký được hợp đồng sẽ thuê đội ngũ bên ngoài lắp đặt rất phức tạp.

Hợp đồng ký kết bắt buộc phải được bảo lãnh bằng tiền hoặc ngân hàng, tiền tạm ứng phải được bảo lãnh bằng ngân hàng (ngân hàng thẩm định về khả năng tài chính của bên bán thang máy và có trách nhiệm đền bù thay vì bạn phải tìm người bán bỏ trốn).

5. Thống nhất nội dung hợp đồng

Sau khi đã cân nhắc lựa chọn được một hai đơn vị thì đến lúc đàm phán các điều khoản của hợp đồng:

  • Điều khoản về giá và phương thức tạm ứng, thanh tóan
  • Các chương trình khuyến mãi
  • Về bảo hành
  • Về thưởng phạt khi vi phạm hợp đồng
  • Lựa chọn thiết bị cũng như các option khác
  • Thời hạn thực hiện hợp đồng

6. Kiểm tra giám sát

Chất lượng khâu lắp đặt ảnh hưởng lớn tới việc thang máy vận hành sau này có ổn định, êm ái hay không. Chính vì thế bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín và có kinh nghiệm. Thông thường các công ty thang máy chuyên nghiệp họ sẽ có kỹ sư xuống trực tiếp công trình để giám sát quá trình thi công giúp bạn, nếu phát sinh vấn đề hay sai xót gì bên họ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Nếu vì một lí do nào đó khiến bạn chưa hoàn toàn tin tưởng thì có thể giám sát hoặc nhờ đơn vị thứ 3 giám sát quá trình lắp đặt thang máy gia đình

7. Nghiệm thu và đưa vào sử dụng

Nghiệm thu thiết bị xem có đúng với hợp đồng đã ký. Thiết bị bóc băng keo xong phải mới 100%, không có dấu hiệu móp méo. Thang vận hành êm ái, không bị giật hay rung lắc trong lúc khởi động hay lúc thang dừng.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ 7 kinh nghiệm mua thang máy gia đình dưới đây

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình có lẽ là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi lượt tìm kiếm rất cao trên google. Điều này có thấy, thang...

Xem thêm

Những điều cần biết về thang máy chân không

Thang máy chân không là dòng sản phẩm khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Nhờ vào thiết kế đẹp mắt cùng trang bị các tính năng thông minh,...

Xem thêm

Những dòng thang máy tiết kiệm năng lượng đang được ưa chuộng hiện nay

Trái ngược với quan điểm, hiện đại thì hại điện, các mẫu thang máy tiết kiệm năng lượng thế hệ mới giúp tối ưu giúp tiết kiệm tới hơn 40% điện năng...

Xem thêm

Vận hành thang máy khi mất điện thông qua pin xe điện

Hiện nay, tất cả các dòng thang máy chở người đều được trang bị hệ thống cứu hộ tự động (ARD – Automatic Rescue Device). Hệ thống này là thiết bị...

Xem thêm