Chi phí lắp đặt thang máy gia đình hiện nay khoảng bao nhiêu?

Việc lắp đặt một chiếc thang máy cho gia đình không phải là một chuyện đơn giản, bạn không biết chi phí lắp đặt thang máy gia đình là bao nhiêu? Mức giá bao nhiêu là phù hợp? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

Thang máy gia đình là gì?

Trên thực tế thang máy gia đình là phiên bản nhỏ hơn của dòng thang máy tải khách. Chúng mang đầy đủ chức năng của một chiếc thang máy bình thường là vận chuyển người, đồ vật đến các vị trí mong muốn giữa các tầng của tòa nhà.

Thang máy gia đình bị giới hạn bởi tải trọng, kích thước và hạn chế về số tầng vì vậy chúng còn được gọi là thang máy gia đình mini.

Phân loại giá thang máy gia đình hiện nay

Mức giá thang máy trong những năm gần đây không có gì thay đổi lớn, mức chênh lệch không đáng kể.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện 3 loại thang máy gia đình dành riêng cho mục đích cải tạo thang máy cho nhà ở là: thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc, thang máy gia đình liên doanh và thang máy nhập khẩu từ Trung Quốc.

Giá thang máy gia đình liên doanh

Thang máy gia đình liên doanh là dòng thang máy được lắp ráp từ công nghệ nhập khẩu từ nước ngoài với các bộ phận, thiết bị khác được lắp ráp tại Việt Nam. Vì vậy giá thành sản phẩm thang máy gia đình liên doanh rơi vào tầm 300.000.000đ đến 400.000.000đ.

Tuy mức độ tinh xảo của thang máy không được tinh xảo, tính đồng bộ không sao nhưng chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo, vì vậy thang máy liên doanh là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chọn nhiều nhất.

Lưu ý: Khi bạn chọn thang máy liên doanh cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc của thang máy, địa chỉ bạn lựa chọn có uy tín hay không, công nghệ nhập khẩu có chất lượng hay không để chắc chắn rằng sản phẩm đó chất lượng, an toàn và phù hợp với giá tiền bạn bỏ ra.

Giá thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu, Mỹ, Nhật

Do được nhập khẩu nguyên chiếc từ những thương hiệu uy tín từ nước ngoài , dòng thang máy này sẽ đẹp hơn về hình và mức độ đồng bộ của máy cao hơn. 

Bởi vì vậy giá thành của loại sản phẩm này cao hơn dòng thang máy liên doanh, tầm giá cho chiếc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc là 600.000.000đ trở lên.

Giá thành dòng thang máy gia đình nhập khẩu từ Trung Quốc

Đối với dòng thang máy này do nguồn gốc từ Trung Quốc nên người Việt có một sự e ngại sử dụng nhất định.  

Với loại thang máy này sẽ có tầm giá 400.000.000 đ đến 500.000.000đ. Nếu bạn lựa chọn dòng sản phẩm này nên tìm hiểu kỹ chất lượng của sản phẩm này trước để đảm bảo an toàn khi sử dụng cho bạn cũng như những người thân yêu nhé.

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình luôn là vấn đề mà bất kỳ khách hàng nào đang có nhu cầu sắm cho gia đình mình một chiếc thang máy đều lo lắng. 

Sau đây là những yếu tố tác động đến giá thành của thang máy gia đình giúp bạn xác định được khoảng chi phí mà bạn cần bỏ ra.

Quỹ đất cũng là 1 trong các chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Khi lắp đặt thang máy bạn cần tính toán dành ra một phần diện tích nhất định để xây dựng giếng thang máy và hố pit thang máy. Loại thang máy gia đình mini yêu cầu kích thước khá ít nên tiết kiệm nhiều diện tích nhà.

Xây dựng hố thang máy

Đối với những công trình nhà muốn cải tạo thang máy nên xây dựng hố pit thang máy dựng khung thép và ốp xung quanh thạch cao, kính, gỗ hoặc aluminium. Phương án này vừa sạch sẽ vừa đẩy nhanh tốc độ thi công.

Còn với những công trình xây mới thì xây dựng hố thang bằng tường gạch là khả thi nhất. Thông thường thì tổng chi phí nguyên vật liệu, nhân công sẽ tầm 25.000.000đ đến 30.000.000đ.

Loại thang máy gia đình 

Như đã phân loại giá ở trên chúng ta có thể thấy được dòng thang máy gia đình liên doanh có mức giá hợp lý với túi tiền người Việt nhất, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Với quy mô gia đình từ 4 đến 7 tầng lầu thì sử dụng thang máy gia đình liên doanh là phù hợp nhất.

Chi phí ốp hoàn thiện cửa thang máy

Với mức giá thang máy sẽ không bao gồm hạng mục này, sau khi đã lắp ráp xong phần cơ khí thì chủ nhà cần phải xem xét đến hạng mục này. Chất liệu ốp hoàn thiện cửa rất đa dạng như: đá granite tự nhiên, gạch men, ốp kính,… sẽ tùy thuộc vào sở thích của người sử dụng.

Với ưu điểm vượt trội như bền, dễ vệ sinh nên chất liệu đá granite được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều, tầm giá bạn phải trả cho hạng mục này tầm 700.000đ – 1.500.000đ/m2. Thông thường kích thước cửa tầng sẽ khoảng 4 m2.

Chi phí sử dụng hàng tháng

Hàng tháng bạn phải trả một số hạng mục chi phí cho thang máy như: tiền điện, bảo trì, bảo dưỡng, thay thế thiết bị hư hỏng,… Để thang máy vận hành tốt thì chi phí mỗi tháng bạn phải chi tầm 500.000đ – 600.000đ.

Các yếu tố làm thay đổi giá của thang máy

Ngoài những yếu tố hình thành nên giá của thang máy thì trong quá trình lắp đặt sẽ có những yếu tố phát sinh do người sử dụng yêu cầu để thang máy phù hợp hơn với nhu cầu.

Thông thướng các yếu tố làm thay đổi giá của thang máy là:

Địa điểm lắp đặt thang máy

Nếu bạn ở tỉnh nhưng địa chỉ bạn đặt gần đó không có văn phòng đại diện hay chi nhánh thì giá thành sẽ tăng từ 10.000.000đ đến 15.000.000 do chi phí vận chuyển phát sinh thêm.

Thay đổi điểm dừng cho thang máy

Nếu bạn yêu cầu tăng hoặc giảm điểm dừng cho thang máy nhà bạn, thì bạn phải trả thêm tầm 10.000.000đ cho mỗi điểm dừng với yêu cầu lắp thêm và ngược lại.

Nội thất cabin thang máy

Thông thường các đơn vị cung cấp sẽ báo cho bạn mức giá vật liệu nội thất là inox sọc hoặc inox gương. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thích, không hợp với kiến trúc nội thất nhà thì bạn có thể đổi chất liệu khác.

Nếu bạn chọn chất liệu khác như inox hoa văn, vân gỗ,… cũng sẽ làm thay đổi giá thang máy. 

Thay đổi tốc độ thang máy

Với thiết kế công trình từ 5 – 7 tầng sẽ có tốc độ tiêu chuẩn là 60m/phút. Tuy nhiên nếu bạn muốn điều chỉnh tốc độ của thang máy theo ý muốn phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn thì bạn cũng phải thanh toán thêm một khoản chi phí nữa.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về mức giá thang máy mà bạn cần phải bỏ ra khi mua, giúp bạn tính toán được khoản chi phí sắp tới mà bạn bỏ ra để cải tạo ngôi nhà mình thêm hiện đại và thuận tiện hơn.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ sản xuất thang máy hiện đại 2023

Công nghệ sản xuất thang máy không chỉ đơn giản là việc lắp ráp các bộ phận cơ khí mà còn bao gồm nhiều yếu tố kỹ thuật, an toàn,...

Xem thêm

KONE Việt Nam ra mắt thang máy kỹ thuật số tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến

Thang máy kỹ thuật số tiên phong trên thế giới mang tên KONE DX vừa mới được ra mắt gần đây, đang được kỳ vọng sẽ mở ra một cuộc...

Xem thêm

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng là một giải pháp hiện đại để nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong việc quản lý và vận chuyển...

Xem thêm

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và chuyển hàng trong các công trình công nghiệp và dự án xây dựng. Để đảm...

Xem thêm