Cách khóa thang máy an toàn, chính xác

Hệ thống thang máy ngày càng được sử dụng phổ biến tại các tòa nhà cao tầng. Dưới đây là 4 cách khóa thang máy an toàn, chính xác nhất định bạn phải ghi nhớ nếu muốn đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình sử dụng.

Thang máy là một thiết bị vận tải chạy theo chiều đứng để vận chuyển người, hàng hoá giữa các tầng. Hiện nay thang máy là thiết bị rất quan trọng, đặc biệt là nhà cao tầng vì nó giúp người ta không phải dùng sức chân để leo cầu thang và được sử dụng thay cho cầu thang bộ. Khi sử dụng thang máy chúng ta thường chỉ sử dụng các  nút bấm, gọi thang ở các tầng và các nút bấm dừng chứ ít ai biết và sử dụng những thiết bị khác trong thang máy và khóa thang máy là một ví dụ điển hình.

Mặc dù khóa thang máy rất ít được sử dụng nhưng trong một số trường hợp  nó lại mang lại nhiều hữu ích trong một số trường hợp. Một số cách khóa thang máy bạn cần phải biết có thể kể đến như:

Kéo nút OFF

Đây là cách khóa thang máy đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Cách khóa tháng máy này được thực hiện thông qua việc ngắt nguồn điện cung cấp cho thang máy và khi không được cung cấp đủ nguồn điện để hoạt động thì hệ thống thang máy sẽ tự động tắt. Với cách này bạn cần sự tách biệt giữa nguồn điện sử dụng cho thang máy với nguồn điện sử dụng cho các thiết bị trong tòa nhà để giúp việc kiểm soát dễ dàng hơn.

Tuy nhiên khi thực hiện cách khóa thang máy theo cách này, bạn phải đảm bảo chắc chắn không còn ai đang đứng trong carbine thang. Tuyệt đối không tùy tiện khóa mở nút off quá nhiều lần vì như thế sẽ dễ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và vận hành của thang máy.

Sử dụng chìa khóa

Thông thường các đơn vị cung cấp thang máy sẽ sẽ cấp cho chủ nhà một chiếc chìa khóa phù hợp với khóa chuyển đổi cài đặt của thang máy. Nhiệm vụ của chiếc chìa khóa này là giúp kiểm soát thang và tắt thiết bị khi cần thiết. Hiện nay, đa số các thang máy đều được trang bị khóa cài đặt tương đồng với khóa chính tiêu chuẩn.

Khi khóa thang bằng chìa khóa sẽ giúp ngưng tất cả các lệnh gọi tầng từ bên ngoài và chỉ đáp ứng lệnh gọi từ phòng thang. Như vậy sẽ giúp người sử dụng dễ dàng và chủ động hơn trong việc sử dụng thang máy và giúp kiểm soát được các trường hợp phát sinh trong quá trình sử dụng thang máy.

Khóa lỗ khóa trên thang

Tất cả các loại thang máy hiện nay đều được thiết kế tích hợp một lỗ khóa ở cửa tầng. Lỗ khóa này sẽ được dùng trong các trường hợp buộc thang máy ngưng hoạt động. Với cách khóa thang máy này sẽ đảm bảo không ai có thể sử dụng được thiết bị trong các trường hợp như khi có hỏa hoạn, động đất hay sự cố,… Bên cạnh đó, cách khóa thang máy bằng lỗ khóa cũng không gây ảnh hưởng đến sự vận hành của thang máy về sau.

Ngắt cầu dao chính

Cách khóa này được thực hiện thông qua việc ngắt nguồn điện. Khi cúp cầu dao đồng nghĩa với việc tất cả các thiết bị đều ngưng hoạt động trong đó có hệ thống thang máy. Khi ngắt cầu dao chính thang máy sẽ dừng quá trình vận hành và ngăn chặn người sử dụng dùng thang máy trong trường hợp khẩn cấp.

Trên đây là 4 cách khóa thang máy an toàn, chính xác các bạn nhất định phải ghi nhớ, những phương pháp này thực hiện khá đơn giản và hiệu quả, hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thang máy. Nếu trong quá trình sử dụng thang máy bạn gặp những khó khăn, rắc rối hay có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Thang máy Hoàng Triều để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế, thi công hệ thống thang máy uy tín thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, uy tín và tên tuổi thương hiệu đã được khẳng định, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất cùng với mức giá hợp lý nhất.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm