Cách dạy con kinh nghiệm khi bị kẹt thang máy

Kẹt thang máy là chuyện không còn lạ, nó xảy ra ở những chiếc thang máy đang hoạt động và nhất là những thang máy đã hoạt động lâu năm. Tuy nhiên kẹt thang máy sẽ không có gì là nguy hiểm nếu người sử dụng biết cách ứng phó những trường hợp có thể xảy ra.

Với những người lớn thì vấn đề này sẽ nhẹ nhàng hơn vì họ không sợ hãi và bình tỉnh để giải quyết vấn đề, còn đối với trẻ con thì đây sẽ là cả 1 vấn đề lớn, nhất là khi bị kẹt lại trong thang mà không có người lớn đi kèm.

Vậy để đảm bảo an toàn cho con trẻ thì các bậc phụ huynh nên dạy cho con những kinh nghiệm cần thiết khi sử dụng thang máy để tránh những tổn thương có thể xảy ra.

Giữ bình tĩnh

Là kinh nghiệm đầu tiên và cần thiết nếu chẳng may bị kẹt thang máy tải khách. Nếu bình tĩnh sẽ giúp mọi người phỏng đoán được tình hình và tìm phương án giải quyết, tránh tình trạng hoảng loạn, la hét cuối cùng thì ngất đi vì sợ hãi và thiếu không khí.

Tìm nguồn sáng

Nếu xảy ra sự cố thang máy thường mất điện dẫn đến tối om, vì vậy lúc này tốt nhất nên cố gắng tìm khe sáng lọt vào thang máy, nếu không có ánh sáng thì có thể sử dụng ánh sáng điện thoại, trường hợp cuối cùng không có gì thì nên đứng yên 1 lúc cho mắt tập làm quen với bóng tối sau đó tìm phương án giải quyết.

Nhất nút cứu hộ

Tất cả thang máy đều có nút cứu hộ nhằm giúp những người bị kẹt có thể liên lạc ra bên ngoài để nhờ sự trợ giúp, chính vì vậy mọi người chỉ cần bình tĩnh nhấn chuông liên hệ ra bên ngoài và nhờ người giúp đỡ. Nếu không có ai ở quanh đó nghe thấy thì có thể dùng điện thoại liên hệ ra ngoài nhờ sự trợ giúp.

Không tự cạy cửa

Kẹt thang máy vốn không nguy hiểm, nguy hiểm là hành vi của người sau khi bị kẹt, một số người thường tự cạy cửa để tìm cách thoát ra ngoài mà không để ý xem có thể nhờ được sự trợ giúp từ bên ngoài hay không, đây là một trong những hành động nguy hiểm nhất. Đã có nhiều tai nạn xảy ra khi người sử dụng cố tình cạy cửa và tự ý trèo để thoát ra ngoài.

Không chỉ trẻ nhỏ mà ngươi lớn cũng nên học hỏi thêm những kinh nghiệm, những kỹ năng này để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra khi sử dụng thang máy.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

5 Lợi ích của thang máy gia đình lồng kính

Hiện nay thị trường thang máy gia đình diễn ra rất sôi nổi , bởi ngành công nghệ ngày càng phát triển , mức sống con người ngày càng cao nên...

Xem thêm

Thang máy chân không là gì? Nguyên lý hoạt động

Thang máy gia đình chân không là thiết bị cao cấp mới gia nhập vào thị trường thang máy Việt Nam gần đây , nên cái tên nó cũng tương...

Xem thêm

Thang máy mini và lợi ích đặc biệt ít ai biết

Thang máy mini gia đình hiện tại đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều gia chủ. Những sản phẩm thang máy gia đình loại nhỏ được thiết kế,...

Xem thêm

Gia đoạn nào cần chốt hợp đồng thang máy

Thang máy hiện nay không còn quá xa lạ với chúng ta, thực tế hiện nay rất nhiều chủ đầu tư sau khi hoàn thành xong tất cả các công...

Xem thêm