Cách dạy con kinh nghiệm khi bị kẹt thang máy

Kẹt thang máy là chuyện không còn lạ, nó xảy ra ở những chiếc thang máy đang hoạt động và nhất là những thang máy đã hoạt động lâu năm. Tuy nhiên kẹt thang máy sẽ không có gì là nguy hiểm nếu người sử dụng biết cách ứng phó những trường hợp có thể xảy ra.

Với những người lớn thì vấn đề này sẽ nhẹ nhàng hơn vì họ không sợ hãi và bình tỉnh để giải quyết vấn đề, còn đối với trẻ con thì đây sẽ là cả 1 vấn đề lớn, nhất là khi bị kẹt lại trong thang mà không có người lớn đi kèm.

Vậy để đảm bảo an toàn cho con trẻ thì các bậc phụ huynh nên dạy cho con những kinh nghiệm cần thiết khi sử dụng thang máy để tránh những tổn thương có thể xảy ra.

Giữ bình tĩnh

Là kinh nghiệm đầu tiên và cần thiết nếu chẳng may bị kẹt thang máy tải khách. Nếu bình tĩnh sẽ giúp mọi người phỏng đoán được tình hình và tìm phương án giải quyết, tránh tình trạng hoảng loạn, la hét cuối cùng thì ngất đi vì sợ hãi và thiếu không khí.

Tìm nguồn sáng

Nếu xảy ra sự cố thang máy thường mất điện dẫn đến tối om, vì vậy lúc này tốt nhất nên cố gắng tìm khe sáng lọt vào thang máy, nếu không có ánh sáng thì có thể sử dụng ánh sáng điện thoại, trường hợp cuối cùng không có gì thì nên đứng yên 1 lúc cho mắt tập làm quen với bóng tối sau đó tìm phương án giải quyết.

Nhất nút cứu hộ

Tất cả thang máy đều có nút cứu hộ nhằm giúp những người bị kẹt có thể liên lạc ra bên ngoài để nhờ sự trợ giúp, chính vì vậy mọi người chỉ cần bình tĩnh nhấn chuông liên hệ ra bên ngoài và nhờ người giúp đỡ. Nếu không có ai ở quanh đó nghe thấy thì có thể dùng điện thoại liên hệ ra ngoài nhờ sự trợ giúp.

Không tự cạy cửa

Kẹt thang máy vốn không nguy hiểm, nguy hiểm là hành vi của người sau khi bị kẹt, một số người thường tự cạy cửa để tìm cách thoát ra ngoài mà không để ý xem có thể nhờ được sự trợ giúp từ bên ngoài hay không, đây là một trong những hành động nguy hiểm nhất. Đã có nhiều tai nạn xảy ra khi người sử dụng cố tình cạy cửa và tự ý trèo để thoát ra ngoài.

Không chỉ trẻ nhỏ mà ngươi lớn cũng nên học hỏi thêm những kinh nghiệm, những kỹ năng này để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra khi sử dụng thang máy.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Tâm sự của người làm nghề thang máy vào mùa mưa

Không chỉ thời tiết cực đoan giông bão, lũ lụt mới gây ra nguy cơ về ngập nước, nước rò rỉ vào thang máy. Từ đầu mùa mưa đến nay,...

Xem thêm

Những tiện ích thang máy tải khách mang đến cho con người

Thang máy tải khách xuất hiện đã mang lại nhiều lợi ích cho việc phục vụ đời sống con người, trở thành một trong những phương tiện chuyên dụng trong xã...

Xem thêm

Thang máy cao cấp liên doanh – Sự lựa chọn không thể bỏ qua

Thang máy gia đình là một thiết bị đòi hỏi sự an toàn, chất lượng để hạn chế những rủi ro cũng như vấn đề sửa chữa thường xuyên. Dòng thang...

Xem thêm

Tiêu chí lựa chọn thang máy đẹp và an toàn

Thang máy gia đình không chỉ giúp gia chủ di chuyển thuận tiện, nhanh chóng mà còn nâng tầm không gian sống, gia tăng giá trị bất động sản. Vậy nên...

Xem thêm