Cách dạy con kinh nghiệm khi bị kẹt thang máy

Kẹt thang máy là chuyện không còn lạ, nó xảy ra ở những chiếc thang máy đang hoạt động và nhất là những thang máy đã hoạt động lâu năm. Tuy nhiên kẹt thang máy sẽ không có gì là nguy hiểm nếu người sử dụng biết cách ứng phó những trường hợp có thể xảy ra.

Với những người lớn thì vấn đề này sẽ nhẹ nhàng hơn vì họ không sợ hãi và bình tỉnh để giải quyết vấn đề, còn đối với trẻ con thì đây sẽ là cả 1 vấn đề lớn, nhất là khi bị kẹt lại trong thang mà không có người lớn đi kèm.

Vậy để đảm bảo an toàn cho con trẻ thì các bậc phụ huynh nên dạy cho con những kinh nghiệm cần thiết khi sử dụng thang máy để tránh những tổn thương có thể xảy ra.

Giữ bình tĩnh

Là kinh nghiệm đầu tiên và cần thiết nếu chẳng may bị kẹt thang máy tải khách. Nếu bình tĩnh sẽ giúp mọi người phỏng đoán được tình hình và tìm phương án giải quyết, tránh tình trạng hoảng loạn, la hét cuối cùng thì ngất đi vì sợ hãi và thiếu không khí.

Tìm nguồn sáng

Nếu xảy ra sự cố thang máy thường mất điện dẫn đến tối om, vì vậy lúc này tốt nhất nên cố gắng tìm khe sáng lọt vào thang máy, nếu không có ánh sáng thì có thể sử dụng ánh sáng điện thoại, trường hợp cuối cùng không có gì thì nên đứng yên 1 lúc cho mắt tập làm quen với bóng tối sau đó tìm phương án giải quyết.

Nhất nút cứu hộ

Tất cả thang máy đều có nút cứu hộ nhằm giúp những người bị kẹt có thể liên lạc ra bên ngoài để nhờ sự trợ giúp, chính vì vậy mọi người chỉ cần bình tĩnh nhấn chuông liên hệ ra bên ngoài và nhờ người giúp đỡ. Nếu không có ai ở quanh đó nghe thấy thì có thể dùng điện thoại liên hệ ra ngoài nhờ sự trợ giúp.

Không tự cạy cửa

Kẹt thang máy vốn không nguy hiểm, nguy hiểm là hành vi của người sau khi bị kẹt, một số người thường tự cạy cửa để tìm cách thoát ra ngoài mà không để ý xem có thể nhờ được sự trợ giúp từ bên ngoài hay không, đây là một trong những hành động nguy hiểm nhất. Đã có nhiều tai nạn xảy ra khi người sử dụng cố tình cạy cửa và tự ý trèo để thoát ra ngoài.

Không chỉ trẻ nhỏ mà ngươi lớn cũng nên học hỏi thêm những kinh nghiệm, những kỹ năng này để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra khi sử dụng thang máy.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Đối trọng bo thép, đối trọng bo bê tông là gì? So sánh ưu nhược điểm của từng loại

Đối trọng thang máy là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống của thang máy cáp kéo. Vậy tác dụng của đối trọng đem lại là...

Xem thêm

Cách cứu hộ kịp thời khi thang máy bị ngập nước

Thang máy bị ngập nước do mưa lụt, chống thấm không hiệu quả…  là những hiểm họa khôn lường, có thể gây mất an toàn khi sử dụng thang máy....

Xem thêm

Lý do nên chọn cabin thang máy bằng inox gương

Lựa chọn nội thất của thang máy người dùng sẽ cần phải chú ý đến các thiết bị bên trong như cabin, mẫu tay vịn thang máy, đèn trần, sàn thang máy hay nút...

Xem thêm

Những lý do bạn nên lựa chọn thang máy gia đình sản xuất trong nước

Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc ở trong nước chủ yếu đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như Mitsubishi, Hitachi hay của Mỹ như Otis, Huyndai của...

Xem thêm