Các tiêu chuẩn thang máy trường học cần biết

Các trường học có 4 tầng trở lên bắt buộc phải có một thang máy chở người và một thang tải hàng mini (dumbwaiter). Số lượng thang tải khách phụ thuộc vào quy mô và chức năng của trường.

Tìm hiểu 2 loại thang máy đặc biệt dành cho trường học

Ngoài việc sử dụng thang máy tải khách phổ thông với tải trọng lớn từ 1000 Kg trở lên và số lượng thang tùy theo nhu cầu thực tế , nhà trường cũng cần phải đầu tư thêm 2 loại thang đặc biệt là thang tải thực phẩm và thang máy ưu tiên chở học sinh khuyết tật như đã nêu bên trên.

Thang tải thực phẩm dumbwaiter có phải là một loại thang máy không?

Dumbwaiter là một loại thang máy mini thu nhỏ. Tuy nhiên, kích thước nó quá nhỏ để một người có thể bước vào và đứng bên trong. Theo như tên gọi với chức năng năng cơ bản, nó được sử dụng để nâng thức ăn từ nhà bếp tầng thấp hơn lên căng tin ở tầng trên. Nó cũng giúp người phục vụ lấy bát đĩa bẩn ra khỏi phòng ăn và quay trở lại nhà bếp.

Thang máy tải thực phẩm còn dùng để vận chuyển các thiết bị học tập hoặc dụng cụ thí nghiệm nhỏ gọn trong trường học hoặc viện nghiên cứu. Chúng giúp tránh tình trạng rơi vỡ, hư hỏng vật cần di chuyển cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh trong trường học theo quy định.

Thang máy tải thực phẩm cho trường học

Thang máy tải thực phẩm cho trường học

Thang máy tải khách dành cho người khuyết tật trong trường học là như thế nào?

Thang máy cho người khuyết tật cho phép những người bị hạn chế khả năng di chuyển tiếp cận dễ dàng và thuận tiện đến các tầng của gia đình, nhà riêng hoặc các tòa nhà công cộng. Loại thang máy này đóng góp vào sự cải thiện chất lượng cuộc sống và sự tự do cho hành khách là những người bị mất hoặc kém khả năng di chuyển do một loại khuyết tật nào đó trong cuộc sống hằng ngày.

Thang máy cho người khuyết tật vẫn có các tiêu chuẩn an toàn như thang máy tải khách thông thường như có bộ lưu điện ARD khi bị mất điện…Ngoài ra, chúng còn có sự khác biệt so với các hệ thống thang máy tiêu chuẩn khác nhờ các tính năng như sau:

  • Có lối vào cửa tầng rộng hơn.
  • Cửa đóng mở tự động an toàn.
  • Vật liệu cửa và vách phòng thang phải chống cháy.
  • Kích thước phòng thang đảm bảo cho xe lăn và 1 người đi kèm.
  • Bảng điều khiển ở vị trí thấp hơn, nút nhấn khắc chữ nổi và nằm ngang.
  • Có thể phát thông báo bằng giọng nói khi đến tầng cho người khiếm thị.

Các tiêu chuẩn an toàn thang máy khác dành cho trường học

  • Đối với thang máy ưu tiên của trường, cần thiết phải khóa mọi lúc và chỉ được mở khi có người giám sát. Thang máy ưu tiên chỉ dành riêng cho học sinh khuyết tật, giáo viên và khách mời.
  • Thang máy trường học cần lắp đặt thiết bị liên lạc báo động để thông báo cho bảo vệ trong trường hợp có người bị mắc kẹt bên trong. Thiết bị liên lạc này phải được kết nối với đường dây trợ giúp 24 giờ, sẽ thông báo cho người chịu trách nhiệm liên quan.
  • Công suất thang máy của trường phải đủ cho mục đích sử dụng và tần suất sử dụng dự kiến.
  • Thang máy phải được một công ty thang máy uy tín phụ trách bảo trì định kỳ liên tục, đồng thời cử nhân  viên kỹ thuật có mặt kịp thời sửa chữa khi được thông báo thang máy gặp sự cố 24/7.

Thang máy Huy Phát với các giải pháp thang máy tối ưu dành cho trường học

Huy Phát với các sản phẩm thang máy đa dạng, sẽ cung cấp các giải pháp di chuyển cho người và hàng hóa phù hợp nhất với môi trường trường học hiện nay. Sản phẩm thang tải khách của chúng tôi được thiết kế tối ưu về kích thước, tính năng an toàn được ưu tiên hàng đầu giúp cho mọi thành viên làm việc và học tập tại trường học dễ dàng tiếp cận mọi không gian cao tầng, kể cả học sinh phải đi xe lăn.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa thang máy kính và các dòng thang máy khác

Thang máy kính chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó phù hợp với nhu cầu, sở thích, và...

Xem thêm

6 loại chi phí lắp đặt thang máy gia đình gia chủ phải biết

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi quyết định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình....

Xem thêm

Tại sao lại cần một bộ từ điển ngành thang máy?

Cho tới nay tên gọi của các linh kiện, thiết bị, bộ phận của thang máy vẫn là mỗi công ty gọi một kiểu, thậm chí trong cùng một công...

Xem thêm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm