Các loại thang máy tải hàng hóa phổ biến

Thang máy tải hàng hóa là loại được lắp đặt ở nhà tầng, nó chuyên phục vụ cho mục đích vận chuyển hàng hóa giữa các tầng. Loại thang tải hàng hóa được chia làm 2 loại chính, 1 loại chở hàng hóa có người đi kèm, một loại chuyên chở hàng hóa không có người đi kèm. Ngoài ra thang máy tải hàng hóa được phân loại thành các loại khác nhau.

Loại thang máy chuyên dùng tải hàng hóa

Đây là loại thang máy thường được lắp đặt để tải các hàng hóa có tải trọng lớn, thang máy được dùng để chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, nặng, kích thước to.
Thang máy tải hàng hóa loại này thường được lắp đặt ở các nhà máy sản xuất, các xưởng chế xuất, những nơi cần vận chuyển các loại hàng hóa nặng, do đó loại thang máy tải hàng này cần có cấu tạo chắc chắn, an toàn, chịu được khả năng va đập, và đặc biệt những thang máy này không cần thiên về yếu tố thẩm mỹ, chỉ cần thiên về sự an toàn.
Loại thang máy tải hàng dạng này sẽ được chia làm 2 loại, 1 loại vừa chở hàng hóa có người đi kèm, và 1 loại chuyên chở hàng hóa, cấm sử dụng để chở người.

Các loại thang máy tải hàng hóa phổ biến

Thang máy tải thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm là loại thang máy có tải trọng, kích thước cabin khá nhỏ, do loại thang này chỉ sử dụng để chở các loại lương thực, thực phẩm, đồ uống…
Hiện nay loại thang máy tải thực phẩm hầu như chỉ được lắp đặt ở các nhà hàng, quán ăn, siêu thị, khu chế biến thực phẩm. Ngoài ra thang máy tải thực phẩm được dùng để sản xuất, phục vụ cho các mục đích khác như tải sách vở, tải dụng cụ y tế, hoặc tải những hàng hóa nhẹ, có kích thước nhỏ gọn.
Loại thang máy tải thực phẩm thường có tải trọng nhỏ, thiết kế sơ sài, do đó loại thang này tuyệt đối không sử dụng để chở người.

Thang máy sử dụng cho tải ô tô

Loại thang này được lắp đặt ở các gara ô tô, các showroom ô tô, các bãi đỗ xe trên cao và những nơi có yêu cầu về việc vận chuyển xe ô tô.
Loại thang máy tải ô tô cũng yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng, cấu tạo, độ an toàn của thang máy. Ngoài ra khi lắp đặt thang máy tải ô tô, ngoài việc chú ý kích thước của cabin, còn cần có thiết bị lót, che chắn cabin, đảm bảo không gây va đập khi vận chuyển, tránh tình trạng va đập làm hư ô tô cũng như bóp méo cabin thang máy.

Các loại thang máy tải hàng hóa phổ biến

Thang máy chở vật liệu công trình xây dựng

Loại thang máy này thường được gọi là vận thang, thang máy được lắp đặt tại các công trình xây dựng nhà cao tầng, chuyên sử dụng để vận chuyển vật liệu xây dựng lên cao để xây dựng. ngoài ra loại thang máy này còn hay được sử dụng để vận chuyển công nhân di chuyển lên các tầng cao làm việc.
Hiện tại loại vận thang này chỉ được phép hoạt động khi có người vận hành, nghĩa là 1 người có chuyên môn, sẽ được phân công chuyên đứng trong cabin để vận hành thang chở vật liệu, chở công nhân lên xuống.
Thang máy tải hàng có nhiều loại, do đó người sử dụng khi lắp đặt cần xác định rõ mục đích của thang máy, loại hàng thang máy cần vận chuyển, từ đó lựa chọn loại thang phù hợp.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ sản xuất thang máy hiện đại 2023

Công nghệ sản xuất thang máy không chỉ đơn giản là việc lắp ráp các bộ phận cơ khí mà còn bao gồm nhiều yếu tố kỹ thuật, an toàn,...

Xem thêm

KONE Việt Nam ra mắt thang máy kỹ thuật số tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến

Thang máy kỹ thuật số tiên phong trên thế giới mang tên KONE DX vừa mới được ra mắt gần đây, đang được kỳ vọng sẽ mở ra một cuộc...

Xem thêm

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng là một giải pháp hiện đại để nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong việc quản lý và vận chuyển...

Xem thêm

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và chuyển hàng trong các công trình công nghiệp và dự án xây dựng. Để đảm...

Xem thêm