Các loại thang máy tải hàng hóa phổ biến

Thang máy tải hàng hóa là loại được lắp đặt ở nhà tầng, nó chuyên phục vụ cho mục đích vận chuyển hàng hóa giữa các tầng. Loại thang tải hàng hóa được chia làm 2 loại chính, 1 loại chở hàng hóa có người đi kèm, một loại chuyên chở hàng hóa không có người đi kèm. Ngoài ra thang máy tải hàng hóa được phân loại thành các loại khác nhau.

Loại thang máy chuyên dùng tải hàng hóa

Đây là loại thang máy thường được lắp đặt để tải các hàng hóa có tải trọng lớn, thang máy được dùng để chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, nặng, kích thước to.
Thang máy tải hàng hóa loại này thường được lắp đặt ở các nhà máy sản xuất, các xưởng chế xuất, những nơi cần vận chuyển các loại hàng hóa nặng, do đó loại thang máy tải hàng này cần có cấu tạo chắc chắn, an toàn, chịu được khả năng va đập, và đặc biệt những thang máy này không cần thiên về yếu tố thẩm mỹ, chỉ cần thiên về sự an toàn.
Loại thang máy tải hàng dạng này sẽ được chia làm 2 loại, 1 loại vừa chở hàng hóa có người đi kèm, và 1 loại chuyên chở hàng hóa, cấm sử dụng để chở người.

Các loại thang máy tải hàng hóa phổ biến

Thang máy tải thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm là loại thang máy có tải trọng, kích thước cabin khá nhỏ, do loại thang này chỉ sử dụng để chở các loại lương thực, thực phẩm, đồ uống…
Hiện nay loại thang máy tải thực phẩm hầu như chỉ được lắp đặt ở các nhà hàng, quán ăn, siêu thị, khu chế biến thực phẩm. Ngoài ra thang máy tải thực phẩm được dùng để sản xuất, phục vụ cho các mục đích khác như tải sách vở, tải dụng cụ y tế, hoặc tải những hàng hóa nhẹ, có kích thước nhỏ gọn.
Loại thang máy tải thực phẩm thường có tải trọng nhỏ, thiết kế sơ sài, do đó loại thang này tuyệt đối không sử dụng để chở người.

Thang máy sử dụng cho tải ô tô

Loại thang này được lắp đặt ở các gara ô tô, các showroom ô tô, các bãi đỗ xe trên cao và những nơi có yêu cầu về việc vận chuyển xe ô tô.
Loại thang máy tải ô tô cũng yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng, cấu tạo, độ an toàn của thang máy. Ngoài ra khi lắp đặt thang máy tải ô tô, ngoài việc chú ý kích thước của cabin, còn cần có thiết bị lót, che chắn cabin, đảm bảo không gây va đập khi vận chuyển, tránh tình trạng va đập làm hư ô tô cũng như bóp méo cabin thang máy.

Các loại thang máy tải hàng hóa phổ biến

Thang máy chở vật liệu công trình xây dựng

Loại thang máy này thường được gọi là vận thang, thang máy được lắp đặt tại các công trình xây dựng nhà cao tầng, chuyên sử dụng để vận chuyển vật liệu xây dựng lên cao để xây dựng. ngoài ra loại thang máy này còn hay được sử dụng để vận chuyển công nhân di chuyển lên các tầng cao làm việc.
Hiện tại loại vận thang này chỉ được phép hoạt động khi có người vận hành, nghĩa là 1 người có chuyên môn, sẽ được phân công chuyên đứng trong cabin để vận hành thang chở vật liệu, chở công nhân lên xuống.
Thang máy tải hàng có nhiều loại, do đó người sử dụng khi lắp đặt cần xác định rõ mục đích của thang máy, loại hàng thang máy cần vận chuyển, từ đó lựa chọn loại thang phù hợp.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Trước, trong và sau khi lắp đặt thang máy gia đình bạn cần làm gì?

Để thang máy có thể đưa vào vận hành và khởi động một cách tốt nhất thì việc lắp đặt thang máy gia đình là hết sức quan trọng. Trước,...

Xem thêm

Có bao nhiêu loại thang máy & cách thức phân loại thang máy

Thang máy hiện nay là phương tiện di chuyển lên xuống phổ biến ở các thành phố lớn. Nó có mặt ở khu trung tâm thương mại, nhà ở chung...

Xem thêm

Để thang máy luôn bền đẹp bạn đừng bỏ qua những điều này

Khi sử dụng bất cứ việc gì điều chúng ta mong muốn vẫn luôn là thiết bị, đồ dùng đó bền đẹp một cách tốt nhất. Sử dụng thang máy...

Xem thêm

Lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình có trẻ nhỏ

Thang máy được đưa vào sử dụng trong các ngôi nhà riêng ngày càng nhiều. Nhờ thang máy cuộc sống của con người trở nên đơn giản và dễ dàng...

Xem thêm