Các loại thang máy tải hàng hóa phổ biến

Thang máy tải hàng hóa là loại được lắp đặt ở nhà tầng, nó chuyên phục vụ cho mục đích vận chuyển hàng hóa giữa các tầng. Loại thang tải hàng hóa được chia làm 2 loại chính, 1 loại chở hàng hóa có người đi kèm, một loại chuyên chở hàng hóa không có người đi kèm. Ngoài ra thang máy tải hàng hóa được phân loại thành các loại khác nhau.

Loại thang máy chuyên dùng tải hàng hóa

Đây là loại thang máy thường được lắp đặt để tải các hàng hóa có tải trọng lớn, thang máy được dùng để chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, nặng, kích thước to.
Thang máy tải hàng hóa loại này thường được lắp đặt ở các nhà máy sản xuất, các xưởng chế xuất, những nơi cần vận chuyển các loại hàng hóa nặng, do đó loại thang máy tải hàng này cần có cấu tạo chắc chắn, an toàn, chịu được khả năng va đập, và đặc biệt những thang máy này không cần thiên về yếu tố thẩm mỹ, chỉ cần thiên về sự an toàn.
Loại thang máy tải hàng dạng này sẽ được chia làm 2 loại, 1 loại vừa chở hàng hóa có người đi kèm, và 1 loại chuyên chở hàng hóa, cấm sử dụng để chở người.

Các loại thang máy tải hàng hóa phổ biến

Thang máy tải thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm là loại thang máy có tải trọng, kích thước cabin khá nhỏ, do loại thang này chỉ sử dụng để chở các loại lương thực, thực phẩm, đồ uống…
Hiện nay loại thang máy tải thực phẩm hầu như chỉ được lắp đặt ở các nhà hàng, quán ăn, siêu thị, khu chế biến thực phẩm. Ngoài ra thang máy tải thực phẩm được dùng để sản xuất, phục vụ cho các mục đích khác như tải sách vở, tải dụng cụ y tế, hoặc tải những hàng hóa nhẹ, có kích thước nhỏ gọn.
Loại thang máy tải thực phẩm thường có tải trọng nhỏ, thiết kế sơ sài, do đó loại thang này tuyệt đối không sử dụng để chở người.

Thang máy sử dụng cho tải ô tô

Loại thang này được lắp đặt ở các gara ô tô, các showroom ô tô, các bãi đỗ xe trên cao và những nơi có yêu cầu về việc vận chuyển xe ô tô.
Loại thang máy tải ô tô cũng yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng, cấu tạo, độ an toàn của thang máy. Ngoài ra khi lắp đặt thang máy tải ô tô, ngoài việc chú ý kích thước của cabin, còn cần có thiết bị lót, che chắn cabin, đảm bảo không gây va đập khi vận chuyển, tránh tình trạng va đập làm hư ô tô cũng như bóp méo cabin thang máy.

Các loại thang máy tải hàng hóa phổ biến

Thang máy chở vật liệu công trình xây dựng

Loại thang máy này thường được gọi là vận thang, thang máy được lắp đặt tại các công trình xây dựng nhà cao tầng, chuyên sử dụng để vận chuyển vật liệu xây dựng lên cao để xây dựng. ngoài ra loại thang máy này còn hay được sử dụng để vận chuyển công nhân di chuyển lên các tầng cao làm việc.
Hiện tại loại vận thang này chỉ được phép hoạt động khi có người vận hành, nghĩa là 1 người có chuyên môn, sẽ được phân công chuyên đứng trong cabin để vận hành thang chở vật liệu, chở công nhân lên xuống.
Thang máy tải hàng có nhiều loại, do đó người sử dụng khi lắp đặt cần xác định rõ mục đích của thang máy, loại hàng thang máy cần vận chuyển, từ đó lựa chọn loại thang phù hợp.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm