Các loại quảng cáo màn hình thang máy phổ biến nhất 2023

Với ưu thế về thông điệp sáng tạo, bắt mắt, khả năng hiển thị hình ảnh, hình thức quảng cáo màn hình thang máy thu hút sự chú ý của khách hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu và tỉ lệ bán hàng của doanh nghiệp.

Người ta sử dụng 2 loại là màn hình Frame và màn hình LCD để làm màn hình quảng cáo thang máy. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm quyết định hình thức của mẫu quảng cáo được hiển thị đến khách hàng. Vì thế, các nhà quảng cáo phải nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn màn hình phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của mình.

1. Lợi ích của màn hình quảng cáo trong thang máy

Quảng cáo màn hình thang máy (Lcd Frame) là hình thức quảng cáo phổ biến dành cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ kỹ thuật số. Hiểu một cách đơn giản là cách quảng cáo màn hình bên trong hoặc bên ngoài thang máy ngay tại các tòa nhà cao tầng (bao gồm tòa nhà văn phòng, cao ốc, chung cư, trung tâm thương mại…). 

Với kích thước nhỏ gọn, có khả năng hiển thị và trình chiếu hình ảnh một cách sống động với độ phân giải cao, loại hình này phù hợp với những không gian thang máy và khu vực lắp đặt khác nhau, mang lại lợi ích vô cùng hiệu quả, đảm bảo luôn có sức thu hút, ấn tượng đối với bất kỳ ai xem.

Không gian quảng cáo trong thang máy chính là lợi thế của loại quảng cáo này. Rõ ràng với không gian hẹp khép kín thì khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận với thông điệp quảng cáo trên màn hình hơn. Việc biến khoảng thời gian “chết” thành thời lượng vàng để truyền thông. 

Cụ thể theo thống kê, tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và một số thành phố lớn, mỗi tòa nhà có lưu lượng người qua lại nhất định, trung bình một người đi thang máy khoảng 3 – 4 lần mỗi ngày. 

– Mỗi tòa nhà văn phòng, màn hình được mở chiếu 12 tiếng/ngày (từ 7h sáng đến 7h tối)

– Mỗi tòa chung cư sẽ nhiều hơn (từ 7h sáng đến 9h tối)

Với tần suất liên tục trong nhiều ngày, chiến dịch quảng cáo khoảng một tháng trở lên là cũng có thể đủ để ghi nhớ thương hiệu trong một thời gian nhất định.

2. Các loại màn hình quảng cáo trong thang máy phổ biến

Để đạt được hiệu quả trong quảng cáo thang máy, hãy tìm hiểu cụ thể về 2 loại màn hình quảng cáo thang máy phổ biến hiện nay.

màn hình quảng cáo

2.1 Màn hình quảng cáo Frame

Màn hình quảng cáo Frame là màn hình quảng cáo được  trình chiếu bằng màn hình LCD hiển thị dưới dạng hình ảnh như: Digital frame hay Poster frame. Loại màn hình này nhắm đến đối tượng sử dụng thang máy di chuyển trong tòa nhà và được đặt trực tiếp trong từng thang máy.

Loại hình quảng cáo

Với loại màn hình quảng cáo Frame, các quảng cáo được hiển thị dưới dạng hình ảnh: High resolution, Digital Frame, HD standard… Chính vì thế yêu cầu mẫu quảng cáo phải có màu sắc sắc nét, hình ảnh sinh động và thông điệp hay, ngắn gọn để có thể thu hút sự chú ý của khách hàng.

Kích thước

Có hai kích thước màn hình được sử dụng nhiều nhất là 19 inches (480x318mm) và 22 inches (530x350mm). Do có thể xoay ngang màn hình nên loại 22 inches được ưu tiên sử dụng hơn.

Phương thức hoạt động

Được quy định mỗi một suất chiếu quảng cáo trên màn hình Frame sẽ là 12s (12s/ post frame). Nhà quảng cáo sẽ quyết định số lượng hình ảnh hiển thị trong khoảng thời gian trên. Trung bình sẽ hiển thị 1 – 2 hình ảnh/ post frame.

Ưu nhược điểm

Ưu điểm lớn nhất của hình thức quảng cáo này là hình ảnh có sức thu hút cao. Số lượt frame trên một ngày nhiều dẫn đến tần suất khách hàng bắt gặp quảng cáo sẽ cao hơn. Hơn nữa với không gian kín, hình ảnh quảng cáo càng sống động sẽ càng dễ thu hút khách hàng hơn.

Vì chỉ thiết kế được bằng hình ảnh nên quảng cáo bằng màn hình Frame không có tiếng, sẽ khiến khách hàng dễ nhàm chán, không tập trung và giảm đi sự sinh động.

2.2 Màn hình quảng cáo Ledone LCD

màn hình quảng cáo trong thang máy

Khác với màn hình quảng cáo frame, màn hình quảng cáo thang máy ledone LCD là màn hình được sử dụng để trình chiếu các TVC hoặc các slide hình ảnh kèm tiếng nếu cần. Loại màn hình này được đặt ở bên trong thang máy hoặc bên ngoài sảnh chờ thang máy tầng 1.

Loại hình quảng cáo

Định dạng của các mẫu quảng cáo bằng màn hình LCD đa dạng hơn màn hình Framen, có thể là slide ảnh, video,High resolution, hoặc HD standard…

Kích thước

Quảng cáo màn hình quảng cáo trong thang máy LCD thường sử dụng với các 2 kích thước sau đây: 22 inches (530x350mm), 32 inches  (780x471mm). Trong đó, loại 22 inches được sử dụng phổ biến hơn và có thể thấy kích thước loại hình này to hơn kích thước của màn hình quảng cáo Frame

Phương thức hoạt động

Các màn hình quảng cáo Ledone LCD thường mở liên tục khoảng 12 tiếng/ ngày bắt đầu từ 7h sáng đến 7h tối. Khi đó, mỗi suất chiếu quảng cáo của nhãn hàng sẽ được tính là 1 TVC hoặc một bản slide hình ảnh có độ dài từ 10 – 30s. Một quảng cáo sẽ được lặp lại với tần suất  khoảng 12 phút/ lần và khoảng 60 lần/ ngày.

Ưu, nhược điểm

Có thể phát đồng thời cả hình ảnh và âm thanh nên dễ thu hút được sự chú ý và đa dạng các loại khách hàng. Hơn nữa, chi phí quảng cáo của loại này cũng rẻ hơn quảng cáo bằng màn hình frame.

Tần suất lặp lại của quảng cáo LCD ít hơn quảng cáo bằng màn hình Frame. Ngoài ra, loại màn hình này lại thường lắp ngoài sảnh nên dễ bị tác động từ các tiếng ồn khác bên ngoài.

3. Mẹo lựa chọn màn hình quảng cáo phù hợp với thang máy

Để lựa chọn được màn hình quảng cáo thang máy phù hợp, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả đầu tư thì doanh nghiệp phải xem đầy đủ các khía cạnh khác nhau và rõ mục đích sử dụng để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp mà không cần phải bỏ ra nhiều chi phí đầu tư.

Bên cạnh đó, cũng cần phải xem xét các yếu tố về không gian, vị trí lắp đặt… để tìm ra phương án tối ưu nhất, điển hình như:

Yếu tố không gian

Các doanh nghiệp cần đo đạc chính xác không gian thang máy để lựa chọn kích thước màn hình cho phù hợp, không quá nhỏ hoặc quá to gây mất thẩm mỹ. Một màn hình có kích thước tối ưu có thể giúp cho doanh nghiệp thu hút được ánh nhìn của khách hàng, làm tăng nhận diện thương hiệu cũng như giữ chân khách hàng hiệu quả hơn.

Lựa chọn vị trí lắp đặt màn hình hiển thị cho phù hợp

Không gian mà bạn chọn có nhiều vị trí lắp đặt nhưng bạn chỉ nên chọn một vị trí phù hợp nhất, chính là vị trí khách hàng dễ quan sát nhất. 

Mục đích sử dụng của màn hình quảng cáo

Vì sự đa dạng để phù hợp với từng mục đích, nhu cầu khách hàng, mỗi doanh nghiệp khi có đầu tư màn hình quảng cáo trong thang máy nên nghiên cứu kỹ về giải pháp này, phải xác định được mục đích của việc sử dụng màn hình thang máy là gì để lựa chọn được một màn hình phù hợp. 

Lựa chọn thiết kế và kiểu dáng phù hợp

Hiện nay có rất nhiều kiểu màn hình quảng cáo như màn hình ghép video wall, màn hình LED để có thể tự sáng tạo theo nhiều thiết kế khác nhau. Vì thế, nếu bạn cần những ý tưởng đột phá thì giải pháp này hoàn toàn có thể đáp ứng.

4. Những lưu ý để có một chiến dịch quảng cáo trong thang máy đạt hiệu quả

Mặc dù đây là giải pháp giúp tiếp cận gần nhất với khách hàng, nhưng để có một chiến dịch quảng cáo thành công, cần lưu ý những điểm sau:

Hình ảnh thiết kế phù hợp và thu hút

Thiết kế của mẫu quảng cáo là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định khách hàng có hứng thú và ghi nhớ những thông điệp bạn muốn truyền tải hay không. Do đó, các yếu tố như đẹp, độc đáo, sáng tạo là điều kiện bắt buộc giúp khách hàng có ấn tượng với quảng cáo của bạn.

Ví dụ nếu như quảng cáo của bạn được lắp đặt ở sảnh chờ thang máy, TVC có thể kéo dài tới 1 phút. Tuy nhiên nếu như là màn hình bên trong thang, nên rút gọn trong 15-30s để khách.

Độ phủ của màn hình

Độ phủ màn hình là yếu tố quyết định trực tiếp đến hiệu quả và ngân sách của chiến dịch quảng cáo. Theo đó, chiến lược quảng cáo đạt hiệu quả sẽ là lựa chọn nhiều khung hình với tần suất chạy đều cả ngày sẽ hơn là lựa chọn chạy với tần suất cao nhưng trên ít khung hình.

Tần suất hiển thị

Tần suất xuất hiện của quảng cáo trên các khung hình ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Theo thống kê, một chiến dịch hiệu quả thường được triển khai tối thiểu 20 khung hình liên tục trong ít nhất 1 tháng thì mới tạo ra được hiệu ứng cho thương hiệu.

Lựa chọn tòa nhà

Khoanh vùng và phân loại tòa nhà để nhóm các đối tượng khách hàng. Các tòa tháp văn phòng, TTTM cho tới các siêu thị, khu chung cư từ bình dân tới cao cấp sẽ có mật độ khách hàng di chuyển cao hơn. Lựa chọn đúng vị trí các tòa nhà sẽ giúp quảng cáo tiếp cận đến đúng tệp khách hàng mong muốn và rút ngắn thời gian để  chuyển đổi sang đơn hàng nhanh hơn.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm