Các loại cửa mở dành cho thang máy gia đình

Phần cửa thang máy được cho là 1 phần quan trọng của thang máy, nó là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng, do đó khi lựa chọn thang máy cần chú ý tới phần cửa thang, lựa chọn loại cửa phù hợp với nhu cầu thực tế.
Hiện nay thang máy gia đình có khá nhiều loại mở cửa cho thích hợp với nhu cầu của từng công trình xây dựng.

Thang máy cửa mở tự độn

Thang máy cửa mở tự động là kiểu phổ biến nhất của thang máy gia đình cũng như thang máy nhà cao tầng. Loại cửa mở tự động có thể mở theo kiểu mở tim về 2 phía, mở lùa về 1 phía..

Thang máy tự động mở tim

Cửa mở tự động mở từ trung tâm, lùa về 2 phía, loại cửa này có thể thiết kế 2 cánh mở về 2 phía, hoặc bốn cánh mở về 2 phía. Loại cửa này có các ưu điểm thẩm mỹ khá cao, vận hành êm ái, dễ sử dụng, dễ lắp đặt, ít xảy ra lỗi, phù hợp với tất cả các công trình từ nhà cao tầng đến nhà thấp tầng.
Loại cửa mở tự động dạng trung tâm mặc dù có rất nhiều các ưu điểm, tuy nhiên nó cũng tồn tại một số các nhược điểm cụ thể như. Loại cửa mở tim có kích thước hố thang rộng hơn so với các loại cửa khác.

Các loại cửa mở dùng cho thang máy gia đình

Cửa thang máy mở tự động lùa về một phía

Đây thường được gọi là cửa mở lùa, mặc dù vẫn là tự động, nhưng cửa sẽ tự mở lùa về 1 phía. Loại cửa mở này thường được sử dụng cho các thang tải hàng, thang chở giường bệnh, các thang máy bị hạn chế diện tích sử dụng cửa.
Loại cửa mở lùa này tuy là cửa tự động, nhưng nó cũng có một số các nhược điểm cụ thể như nó thường xảy ra lỗi trong quá trình hoạt động.

Cửa thang máy mở tim bốn cánh

Loại cửa này tuy là mở tim, nhưng mỗi bên sẽ có 2 cánh, loại cửa này ít phổ biến trên thị trường, nó chỉ được dùng trong một số các trường
hợp như kích thước chiều cửa không đủ để mở tim 2 cánh.

Cửa thang máy mở bằng tay

Cửa mở bằng tay của thang máy là loại cửa giống như cửa thông phòng bình thường, với loại cửa này khi muốn sử dụng cần phải dùng tay để mở cửa và đóng cửa mỗi khi ra vào thang.
Với loại thang máy mở cửa bằng tay thì cần thiết kế chốt an toàn ở mỗi tầng, tránh các sự cố trong quá trình sử dụng.
+ Ưu điểm cửa mở bằng tay: loại cửa mở bằng tay này có ưu điểm vượt trội là rất phù hợp với các công trình có kích thước giếng thang chiều rộng, rất phù hợp với công trình có diện tích nhỏ hẹp.

Các loại cửa mở dùng cho thang máy gia đình

+ Nhược điểm: cửa mở bằng tay khi sử dụng sẽ bất tiện hơn so với cửa mở tự động, bởi mỗi lần ra vào phải đóng mở cửa bằng tay, và loại cửa mở bằng tay thường xảy ra các sự cố, hư hỏng, kẹt cửa hoặc các sự cố tương tự.
Mặc dù có nhiều kiểu mở cửa khác nhau, nhưng với thang máy gia đình cũng như thang máy nhà cao tầng, cửa mở tự động vẫn là lựa chọn hợp lý nhất với mọi loại công trình.

Nguồn Tổng Hợp

Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phải dùng linh kiện thang máy chính hãng để thay thế khi cần?

Cho dù bạn có chọn sản phẩm đắt tiền đến mấy, chất lượng tốt đến đâu đây là điều không tránh khỏi. Đối với những thiết bị hư hỏng quá...

Xem thêm

Cảm biến cửa thang máy giúp người dùng thang máy an toàn hơn

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì thang máy là một phương tiện di chuyển rất hữu ích trong các tòa nhà cao tầng. Nhờ có hệ thống thang...

Xem thêm

Tìm hiểu để sử dụng an toàn thang nâng hàng

Thang nâng hàng có tác dụng chính là dùng vận chuyển hàng hóa có trọng tải lớn qua các tầng với tần suất nhiều cho nên an toàn, bên bỉ...

Xem thêm

Trước, trong và sau khi lắp đặt thang máy gia đình bạn cần làm gì?

Để thang máy có thể đưa vào vận hành và khởi động một cách tốt nhất thì việc lắp đặt thang máy gia đình là hết sức quan trọng. Trước,...

Xem thêm