Các loại cửa dành cho thang máy gia đình

Cửa thang máy là một bộ phận không thể thiếu của thang máy. Nó không chỉ đảm nhiệm chức năng an toàn cho người sử dụng mà còn đóng vai trò thẩm mỹ cho thiết bị. Hiện nay trên thị trường thì có khá nhiều loại cửa thang, nhưng chúng ta chỉ phân theo một số loại phổ biến nhất trên thị trường.

Cửa thang máy mở tự động

Đây chính là loại cửa thang máy được ưa chuộng nhất hiện nay. Hầu hết các thang máy tải khách, thang máy gia đình hay thang máy chở hàng hóa đều sử dụng loại cửa này. Chúng có ưu điểm lớn đó chính là sự tự động hoàn toàn, chúng ta chỉ cần làm điều duy nhất khi sử dụng thang máy chính là chọn số tầng. Và loại cửa nào cũng rất an toàn bởi mọi lệnh đều được tự động hóa

Đối với loại cửa mở tự động này thì có hai loại nhỏ: cửa mở từ tim ra hai phía và cửa mở lùa từ một phía. Thông thường loại cửa mở từ tim ra hai phía phổ biến hơn. Tuy nhiên đối với những dòng thang máy gia đình liên doanh có kích thước cho phép quá nhỏ thì chúng ta nên lựa chọn kiểu mở lùa về 1 phía sẽ đẹp và phù hợp hơn.

Thứ hai, cửa thang máy mở bằng tay

Bên cạnh kiểu mở tự động thì còn có dạng thang máy được mở cửa cổ điển bằng tay, nghĩa là khi chúng ta muốn vào hay ra khỏi thang máy thì chúng ta đều phải tự mở cửa theo cách thủ công.

Loại cửa này tuyệt đối sẽ không xuất hiện ở các chung cư hay khách sạn lớn. Loại cửa mở tay này chủ yếu xuất hiện ở thang máy gia đình.

Các kiểu cửa mở tay này thường có hình dạng giống như những chiếc cửa bình thường trong phòng, trong nhà. Chúng có tay nắm để đóng mở và có bản lề vào tường. Tuy nhiên để đảm bảo cho người sử dụng thì chúng đều có chốt an toàn ở mỗi tầng. Khi cabin thang máy đến đúng vị trí thì mới có thể mở cửa ở tầng đó.

Loại cửa và thang máy kiểu này có ưu điểm nhất chính là không yêu cầu kích thước cabin quá to rộng. Tuy nhiên nhược điểm của chính là có nhiều khi bất tiện khi tay ta đang giữ đồ vật không thể mở cửa hay hệ thống chốt an toàn hoạt động không tốt.

Loại thang máy có cửa mở bằng tay

Loại thang máy có cửa mở bằng tay

Loại cửa mở thủ công này còn có một dạng đặc biệt là cửa xếp.

Các loại thang máy có cabin thang kích thước lớn, chiều rộng lớn phù hợp với loại cửa này. Chúng thường được sử dụng ở các nhà máy nhà xưởng, để tiện cho việc vận chuyển và tiết kiệm chi phí mua cửa tự động. 

Loại cửa mở tay dành cho các thang máy tải thực phẩm thì không thực sự phổ biến. Chúng chỉ xuất hiện ít ở các nhà hàng khách sạn lớn, còn đa phần chúng ta đều không sử dụng chúng.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa thang máy kính và các dòng thang máy khác

Thang máy kính chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó phù hợp với nhu cầu, sở thích, và...

Xem thêm

6 loại chi phí lắp đặt thang máy gia đình gia chủ phải biết

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi quyết định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình....

Xem thêm

Tại sao lại cần một bộ từ điển ngành thang máy?

Cho tới nay tên gọi của các linh kiện, thiết bị, bộ phận của thang máy vẫn là mỗi công ty gọi một kiểu, thậm chí trong cùng một công...

Xem thêm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm