Các dấu hiệu nhận biết thang máy cần phải được bảo trì

Thang máy là phương tiện di chuyển hữu ích của con người nên cũng đòi hỏi sự vận hành an toàn, ổn định. Do đó, công tác bảo trì, sửa chữa thang máy luôn được đề cao để đảm bảo cho thang hoạt động an toàn. Vậy khi nào chúng ta cần bảo trì, sửa chữa thang máy?

1. Thang máy đã hoạt động một thời gian dài
Thang máy sẽ có động cơ hoạt động bền và cố định, nhưng tất không phải là vĩnh viễn. Theo ước tính của các chuyên gia trong lĩnh vực hàng đầu trên thế giới thì sau khi hoạt động được trên 20 năm, thang máy sẽ có hiện tượng bắt đầu hư hỏng. Khoảng thời gian này tính toán dựa trên sự hao mòn và hư tổn của máy móc theo thời gian. Nếu sử dụng trong thời gian quá dài mà không được bảo trì thang máy  thường xuyên thì chất lượng thang máy bị giảm sút và nguy cơ xảy ra sự cố là vô cùng cao. Cho nên sau khi những chiếc thang máy của bạn đã hoạt động được 20 năm, thì bạn cần suy nghĩ ngay tới vấn đề cải tạo nó.


Ảnh: Bảo trì hệ thống thang máy

2. Hệ thống cáp tải thang máy bị hao mòn
Hệ thống cáp tải là đầu mối quan trọng đảm bảo an toàn cho quá trình hoạt động của thang máy. Sau một thời gian ma sát, hệ thống này sẽ dần bị ăn mòn, dây cáp trở nên không còn chắc chắn. Hơn nữa, đây cũng là bộ phận được bảo trì thường xuyên và được tra dầu mỡ để có độ trơn khi di chuyển. Nhưng đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới hệ thống cáp tải tạo ra mùi dầu khi thang chuyển động, gây ô nhiễm. Một khi hệ thống cáp tải không còn đảm bảo chất lượng thì kéo theo toàn bộ hệ thống thang máy chắc chắn sẽ không còn an toàn.

3.Thang máy tạo ra những tiếng ồn lớn
Thang máy thông thường được lắp đặt ở trung tâm không gian bên trong của công trình để thuận tiện cho việc giao thông đi lại của tất cả mọi người. Vậy nên khi lắp đặt, các chủ đầu tư đều rất quan tâm tới độ êm của cầu thang máy. Một khi thang máy hoạt động hoặc dừng lại mà gây ra tiếng ồn lớn sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, cần phải sửa chữa và bảo trì thang máy đó gấp.


Ảnh: Bảo trì hệ thống thang máy định kỳ

4.Tốc độ chạy của thang máy chậm hơn trước
Thang máy là phương tiện di chuyển hữu ích nhưng một khi nó chạy quá chậm sẽ gây không ít khó khăn cho người sử dụng. Khi ước tính được lưu lượng giao thông của tòa nhà, chủ đầu tư đã lựa chọn được loại thang máy có tốc độ tương đương. Vì vậy, nếu thang máy chạy với tốc độ chậm hơn sẽ gây ra trở ngại lớn cho vấn đề lưu thông của tòa nhà. Nếu như thang máy chạy chậm hơn so với tốc độ ban đầu là dấu hiệu cho thấy thang máy đã xuống cấp, kéo theo những nút trên bảng điều khiển hoạt động cũng bị chập chờn, khó ra lệnh. Một khi bước vào thang máy mà độ an toàn không cao thì sẽ gây ra sự hoang mang cho người sử dụng. Cho nên, hãy nhờ đến các công ty chuyên nghiệp để sửa chữa thang máy hoặc thay mới kịp thời để đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

5. Hãy thay mới nếu như thang máy liên tục bị hỏng
Với hệ thống thang máy cố định khi đã xảy ra lỗi thì đã là vấn đề đáng lo ngại, mà còn nghiêm trọng hơn là khi các lỗi đó vẫn xảy ra thường xuyên sau khi sửa chữa, bảo trì thang máy quá nhiều lần. Nếu thang máy cứ liên tục hỏng hóc mà không còn khả năng bảo trì thì khả năng bạn phải thay mới là rất cao.

Với 5 dấu hiệu nói trên bạn nên tìm hướng giải quyết tối ưu nhất cho thang máy nhà bạn để đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người.

Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích cho bạn.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Cấu tạo cabin thang máy và cách lựa chọn thang máy đẹp hiện nay

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những vật dụng cũng cải tiến để kịp bắt kịp nhịp độ. Theo đó, các mẫu thang máy không chỉ tân tiến...

Xem thêm

TOP 10 mẫu thang máy gia đình đẹp, hiện đại nhất hiện nay

Nếu bạn đang có dự định lắp đặt thang máy đẹp dành cho gia đình thì đừng bỏ qua 10 mẫu đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay! Xem...

Xem thêm

Tại sao phải dùng linh kiện thang máy chính hãng để thay thế khi cần?

Cho dù bạn có chọn sản phẩm đắt tiền đến mấy, chất lượng tốt đến đâu đây là điều không tránh khỏi. Đối với những thiết bị hư hỏng quá...

Xem thêm

Cảm biến cửa thang máy giúp người dùng thang máy an toàn hơn

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì thang máy là một phương tiện di chuyển rất hữu ích trong các tòa nhà cao tầng. Nhờ có hệ thống thang...

Xem thêm