Bí quyết để tránh chọn phải thang máy kém chất lượng

Nếu không khéo léo và tìm hiểu, nghiên cứu kĩ khi lựa chọn thang may thì chủ đầu tư rất có thể mua phải thang máy kém chất lượng để sử dụng. Hầu hết các mẫu thang này đều có giá thành khá rẻ để nhằm thu hút khách hàng nhưng thực tế thì chất lượng thiết bị thang máy không được đảm bảo, hoặc được kiểm định sơ sài.

Sử dụng thang máy đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người. Với những tiện ích mà thang máy mang lại nó sẽ giúp cho việc di chuyển của con người trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay, thị trường thang máy nội địa cũng rất phát triển để nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng và thuận lợi cho việc lắp đặt, bảo hành bảo dưỡng sau này. Tuy nhiên một vấn đề đặt ra là rất nhiều thiết bị thang máy nội địa ở nhiều nơi không được sản xuất theo quy chuẩn đề ra, chất lượng kém làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của con người. Việc lắp đặt những chiếc thang máy không đạt tiêu chuẩn, độ an toàn thấp, các thông số kỹ thuật không được kiểm định chính xác sẽ dẫn đến những nguy hại không thể lường trước được.

Khi sử dụng một thiết bị thang máy theo đúng quy chuẩn, nếu thang máy gặp sự cố nào đó thì một linh kiện thang máy hay toàn bộ hệ thống thiết bị của thang đó cũng sẽ ngừng hoạt động để chắc chắn mang tới sự an toàn tuyệt đối cho con người. Trong khi đó những thang máy kém chất lượng lại yếu kém trong việc xử lý sự cố, trong khi quá trình bảo trì, bảo dưỡng lại qua loa, không phát hiện kịp thời được những hư hỏng hay dự báo được những rủi ro bất ngờ.

Khi lắp đặt thang máy cần tuân thủ theo một quy trình nhất định và đảm bảo các thông số kỹ thuật an toàn trước khi thiết bị được ứng dụng vào quá trình sử dụng cho con người. Đồng thời các linh kiện thang máy  và toàn bộ thang cần phải đươc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để luôn hoạt động với tần suất cao, tính ổn định lớn và đạt độ an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp, cơ sở cung cấp thang máy nào hiện nay cũng làm được những điều đó. Bên cạnh một số doanh nghiệp hàng đầu trong nước luôn đảm bảo uy tín, chất lượng cao về sản phẩm mà mình cung cấp thì còn lại đa phần các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực thang máy chỉ đơn giản là bán hàng và thuê các đơn vị khác thi công lắp đặt, sửa chữa và bảo trì sau đó. Những doanh nghiệp như vậy thường sẽ không có sự kiểm soát đồng bộ về chất lượng của mọi quá trình, cũng chẳng có cam kết, ràng buộc nào để đảm bảo cho thiết bị thang máy vận hành tốt, mọi dịch vụ sau đó được an toàn.

Bên cạnh đó, ngay cả các chủ đầu tư cũng không quan tâm nhiều tới vấn đề bảo trì, bảo dưỡng cho thiết bị thang máy. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới những sự cố thang máy có thể xảy ra làm nguy hại tới con người. Do đó, việc phối hợp giữa chủ đầu tư và bên cung cấp thiết bị là vô cùng quan trọng để đảm bảo cho thiết bị thang máy luôn vận hành tốt, chất lượng cao và an toàn cao cho người sử dụng.

Thang máy là một phần không thể thiếu đáp ứng cho nhu cầu đi lại của con người trong cuộc sống hiện đại. Việc lựa chọn nhà cung cấp thang máy chất lượng có vai trò quyết định tới độ an toàn của thiết bị thang máy cũng như hiệu quả sử dụng thang máy đó theo thời gian. Mỗi chủ đầu tư cần sáng suốt và có trách nhiệm trong việc lựa cho thang máy để phục vụ cho nhu cầu sử dụng con người luôn là tốt nhất và an toàn nhất.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Các bước kiểm tra hố thang máy trước khi lắp đặt

Hố thang (giếng thang) là hạng mục quan trọng, ảnh hưởng lớn tới chất lượng lắp đặt, chất lượng vận hành thang máy sau này. Chính vì thế hố thang...

Xem thêm

Những kiểu thiết kế khung bao cửa tầng thang máy

Khung bao cửa thang máy hay còn gọi là khung cửa tầng thang máy, là lớp cửa phía ngoài được gắn cố định tại mỗi tầng. Bộ phận này kết hợp với cửa cabin, góp phần đảm bảo sự an toàn cho...

Xem thêm

Những bộ phận quan trọng trong hệ thống an toàn của thang máy

Hệ thống an toàn của thang máy đóng vai trò quyết định đến việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Từng bộ phận, chi tiết của hệ thống...

Xem thêm

Động cơ không hộp số, ưu điểm vàng của hệ thống thang máy hiện đại

Hiện trên thị trường việt nam, có 2 loại thang máy, một là thang máy sử dụng động cơ không hộp số hai là thang máy sử dụng động cơ...

Xem thêm