Bạn đã hiểu các cảnh báo nguy hiểm trong thang máy đến đâu?

Cảnh báo thang máy được gắn ở cửa ra vào nhưng ít người để ý dẫn đến những nguy cơ gây nguy hiểm tới tính mạng cho người sử dụng.

Trước những sự cố không mong muốn khi trong thang máy, mọi người phải bình tĩnh để xử lý tình huống và báo cho người ở ngoài để giúp đỡ giải thoát và đảm bảo an toàn tính mạng. Một số cảnh báo thang máy phải tuân thủ tuyệt đối đó là không được dùng tay để mở cửa cabin, không tựa lưng vào cửa cabin, và đứng xa cửa ra vào. Ngoài ra không chở hàng cồng kềnh hay quá tải trọng lượng mà thang máy chịu tải.

Ngoài tuân thủ tuyệt đối cảnh báo, người sử dụng thang máy cũng phải ai cũng biết cách sử dụng. Đối với thang máy công cộng nơi có nhiều thành phần, đa dạng người tham gia, một số ít trong những người đó họ thực sự chưa tiếp xúc với khoa học kỹ thuật nhiều.

Hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn, ở bên ngoài mỗi cửa thang máy sẽ có hai nút để bấm lên hoặc xuống tầng. Với mũi tên chỉ lên sẽ điều khiển để di chuyển lên tầng còn mũi tên chỉ xuống sẽ điều khiển để xuống tầng.

Để hoạt động thang dễ dàng người dùng nên quan sát kỹ nút bấm lên tầng và xuống tầng. Khi bạn bấm nút gọi tầng, thang máy hoạt động bình thường thì đèn sẽ báo hiệu nhận được lệnh, khi thang đến nút đền sẽ tắt.


Phụ huynh phải đi cùng trẻ em khi sử dụng thang 

Trước khi bước vào thang máy phải quan sát thang máy đã dừng hẳn. Tuyệt đối không tựa vào cửa thang máy sẽ làm cho cửa tự mở và bị ngã vào khoang trống ngoài cabin của thang máy.

Khi thang đang hoạt động cùng chiều với lệnh gọi khi đi qua vị trí của người sử dụng sẽ dừng và mở cửa thì thời gian chờ sẽ nhanh hơn ngược lại khi thang đang di chuyển trái với lệnh gọi thì thang sẽ quay trở lại khi mà thang đã phục vụ xong các lệnh gọi trước. Nên không được vội vàng hấp tấp bước vội vào thang máy mà phải quan sát.

Những người sử dụng thang máy lần đầu tiên sẽ có cảm giác lo lắng ngay khi bước chân vào cabin. Cấu tạo buồng cabin thang máy đóng kín. Tuy nhiên, ngay sau khi thang máy dừng để người dùng bước vào cabin thì nguyên tắc sử dụng với bảng điều khiển trong buồng thang với các ký hiệu dễ nhận biết.

Ngoài nút số tầng, lên xuống, mở và đóng thì nút intercom và chuông rất ít người biết dùng để làm gì. Với 2 nút bấm này dùng để liên lạc trong và ngoài phòng thang khi xảy ra tình huống khẩn cấp, bạn gặp sự cố khi ở trong cabin chỉ cần bấm nút này để thông báo ra ngoài.

Khi cửa tầng đóng kín không có bất kỳ vật cản nào nữa thì thang máy mới di chuyển. Một số trường hợp khi bước vào thang mà thang không chạy, có tiếng còi hú xuất hiện dòng chữ “Overload” trên bảng điều khiển có nghĩa rằng thang đang trong tình trạng quá tải.

Ngay sau khi một số người chấp nhận đi chuyến sau ra khỏi thang thì thang sẽ tự động đóng cửa và hoạt động trở lại bình thường.

Chuyên gia kỹ thuật cho biết, ngoài việc đọc và hiểu hướng dẫn sử dụng thang máy là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả mọi người để đảm bảo an toàn khi di chuyển với thiết bị hiện đại này. Thì người sử dụng thang máy cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng thang máy và yêu cầu về kỹ thuật theo đúng quy định về tiêu chuẩn an toàn.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Đối trọng bo thép, đối trọng bo bê tông là gì? So sánh ưu nhược điểm của từng loại

Đối trọng thang máy là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống của thang máy cáp kéo. Vậy tác dụng của đối trọng đem lại là...

Xem thêm

Cách cứu hộ kịp thời khi thang máy bị ngập nước

Thang máy bị ngập nước do mưa lụt, chống thấm không hiệu quả…  là những hiểm họa khôn lường, có thể gây mất an toàn khi sử dụng thang máy....

Xem thêm

Lý do nên chọn cabin thang máy bằng inox gương

Lựa chọn nội thất của thang máy người dùng sẽ cần phải chú ý đến các thiết bị bên trong như cabin, mẫu tay vịn thang máy, đèn trần, sàn thang máy hay nút...

Xem thêm

Những lý do bạn nên lựa chọn thang máy gia đình sản xuất trong nước

Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc ở trong nước chủ yếu đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như Mitsubishi, Hitachi hay của Mỹ như Otis, Huyndai của...

Xem thêm