6 tính năng thông minh chỉ có ở thang máy tải khách

Mỗi một sản phẩm công nghệ hiện nay đều hướng tới giúp cho cuộc sống của chúng ta được cải thiện. Với thang máy cũng vậy, sở dĩ những tính năng thông minh chỉ có ở thang máy tải khách là bởi vì: Đây là dòng thang máy chuyên biệt trợ giúp cho con người di chuyển lên/ xuống một cách dễ dàng, giải phóng được sức lao động khi di chuyển,… Do đó chúng được trang bị vô vàn những tính năng thông minh. Điển hình là 6 tính năng mà dưới đây thang máy Huy Phát sẽ đề cập đến.

1. Thang máy tải khách tự động hoàn toàn

Thang máy tải khách được sử dụng một hệ điều khiển chuyên biệt được lập trình vi xử lý theo nhu cầu sử dụng của con người. Chính vì vậy nó giúp thang máy tự động xử lý các tín hiệu gọi tầng và phục vụ lần lượt các lệnh gọi của chiều di chuyển và sau đó sẽ phục vụ chiều ngược lại một cách thông minh nhất.

Ngoài ra khi quá tải trọng trong carbin thang máy sẽ tự động phát ra tín hiệu để người dùng biết và giảm tải. Đây là một tính năng khá quan trọng giúp bảo vệ sự an toàn của khách hàng tối đa khi sử dụng.

2. Thang máy tải khách điều khiển có lựa chọn khi sử dụng

Thang máy tải khách được cài đặt ở chế độ tự động hoặc chế độ phục vụ có người đi kèm. Lúc này thang máy sẽ đáp ứng các lệnh gọi theo thứ tự ưu tiên ( lệch nào gọi trước sẽ được thực hiện trước theo chiều di chuyển). Chúng sẽ hoạt động theo logic, thông minh nhất nhằm không bỏ sót khách gọi thang.

Trong một số trường hợp thang được cài đặt chỉ di chuyển lên 1 tầng cố định thì các lệnh ở các tầng khác được gọi sẽ không có hiệu lực. ( Lệch này được áp dụng cho các khu văn phòng hay hộ gia đình vừa ở vừa kinh doanh)

3. Thang máy được điều chỉnh thời gian đóng mở cửa

Thời gian đóng/ mở cửa cũng là điều mà khách hàng cần phải lưu tâm đến. Tùy vào từng công trình hay mục đích sử dụng mà đóng cửa nhanh hay chậm sẽ được điều khiển trên bảng buttong car của thang máy. Nếu người sử dụng muốn đóng nhanh có thể ấn nút mà không cần chờ thang tự đóng hoặc muốn thang mở lâu hơn cũng sẽ giữ nút mở thang.

4. Chế độ hủy bỏ lệnh

Đây là một chế độ vô cùng đặc biệt, chế độ này giúp người sử dụng khi đã bấm lệch chọn tầng nhưng vì lý do nào đó mà không muốn di chuyển lên tầng đó nữa thì lúc này lệch hủy tầng phát huy tác dụng. Như vậy thang máy sẽ nhận biết được và không dừng ở lệch đã hủy, điều này giúp thang hoạt động không bị ngắt quãng phục vụ các lệch khách nhanh hơn.

5. Chế độ tiết kiệm điện

Rất nhiều người cho rằng sử dụng thang máy khá tốn điện năng. Nhưng với thang máy tải khách được thiết lập chế độ tự động tiết kiệm điện giúp khách hàng đỡ rất nhiều khoản chi phí này. Được thiết lập tự ngắt khi không sử dụng, thang máy sẽ được cài đặt theo thời gian nhất định nên khi trong thời gian này không có người sử dụng lập tức thang máy sẽ tự động tắt mọi thiết bị ( bao gồm: Quạt, đèn chiếu sáng, ngắt thang,…) và chỉ bật lại khi có lệch gọi tầng.

Điều này giúp khách hàng có thể yên tâm khi đi công tác xa mà quên ngắt cầu dao thang thì cũng không gây ra tình trạng hao hụt quá nhiều điện năng tiêu thụ.

6. Chế độ cứu hộ tự động

Khi sử dụng thang máy thì lỗi lo hàng đầu khách hàng hay gặp phải là bị nhốt trong thang nếu không may đang di chuyển mà đột ngột mất điện. Thang máy tải khách ngày nay đã được trang bị một thiết bị cứu hộ tự động khi mất điện với nguyên lý di chuyển về tầng gần nhất và mở ra cho người sử dụng thoát ra ngoài.

  • Ngoài 6 tính năng tiêu biểu trên thì thang máy tải khách còn có rất nhiều tính năng khác giúp thang hoạt động một cách thông minh nhất cụ thể như:
  • Tính năng chống kẹt cửa
  • Tính năng báo quá tải
  • Tính năng bỏ tầng khi đã đủ tải
  • Tính năng chống vượt tốc
  • V…v

Những tính năng thông minh này chỉ có ở thang máy tải khách, nên đó cũng là lý do khiến thang máy tải khách có giá trị cao hơn thang máy tải hàng.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về thang nâng ô tô cáp kéo và thủy lực 2023

Thang nâng ô tô là thiết bị quan trọng trong hệ thống lưu chuyển ô tô. Giúp tiết kiệm công sức, thời gian và diện tích. Được sử dụng nhiều...

Xem thêm

Giải thích vì sao thang máy có nhiều mức tải trọng khác nhau

Nếu chúng ta đã từng sử dụng thang máy và được dịp sử dụng nhiều loại khác nhau. chắc chắn sẽ nhận ra mỗi dòng thang máy sẽ có kích...

Xem thêm

Tại sao cần có văn hóa đi thang máy ở nơi công cộng?

Văn hóa đi thang máy là cụm từ phổ biến khi phương tiện này trở nên quen thuộc với nhiều người. Nhất là các khu công cộng, khi có rất...

Xem thêm

Vai trò quan trọng của tháp thử nghiệm thang máy

Tháp thử nghiệm thang máy là công trình rất quan trọng không thể thiếu trước khi bàn giao thang máy cho chủ đầu tư. Đây được coi là bước test thử...

Xem thêm