5 “không” để sử dụng thang máy gia đình đúng cách

Mua thang máy chất lượng, sử dụng thang máy gia đình đúng cách là điều mà mỗi nhà luôn quan tâm, mong muốn thực hiện được. Việc sử dụng thang máy gia đình như thế nào để đảm bảo đạt hiệu quả cao là vấn đề mà mỗi người, mỗi nhà luôn luôn quan tâm, chú ý. Bên cạnh những việc nên làm thì xác định những việc không nên làm khi sử dụng thang máy để việc ứng dụng thiết bị này trở nên an toàn, hiệu quả cao như ý muốn.

Không làm đổ nước trong cabin thang máy

Thang máy là thiết bị chịu ảnh hưởng tiêu cực lớn khi có tác động của nước. Bởi thế, trong quá trình sử dụng thiết bị hữu ích này có thể tránh làm đổ nước ra cabin thang máy là điều cần được chú ý. Khi có thể cẩn trọng trong mọi vấn đề mới giúp ứng dụng thang máy đem lại kết quả tốt đẹp nhất.

Có rất nhiều bộ phận của thang máy dễ dàng gặp hư hỏng, sự cố khi chịu tác động của nước. Bởi thế, tìm hiểu để có cách sử dụng hợp lý nhất là yêu cầu cơ bản mà chúng ta cần đảm bảo. Bảo vệ thang máy khỏi tác động của nước, tuyệt đối không làm đổ nước vào bất kỳ vị trí nào của thiết bị là việc mà mỗi thành viên trong gia đình đặc biệt lưu ý.

Không vận chuyển vật dễ cháy nổ trong thang máy

Sử dụng thang máy gia đình nhiệm vụ chính, quan trọng nhất là phục vụ nhu cầu đi lại của con người. Bởi thế, việc mang theo những đồ vật khác khi sử dụng thang máy là không nên, đảm bảo có thể bảo vệ độ bền của thiết bị hiệu quả. Dù là đồ vật cồng kềnh, hay đặc biệt là những vật dễ cháy nổ đều cần được chú ý loại bỏ nếu không muốn có bất kỳ những ảnh hưởng, nguy hiểm không mong muốn nào có thể xảy ra.

Xăng dầu, bình gas,… hay những vật dễ cháy nổ khác không nên dùng thang máy để vận chuyển. Đảm bảo an toàn cho chính con người lẫn thiết bị một cách hiệu quả là những gì mà thiết bị hữu ích này có thể đảm bảo.

Không tự ý cạy cửa thang máy trong mọi trường hợp

Tình trạng bị kẹt bên trong cabin thang máy có thể xuất hiện bất kỳ khi nào, vì nhiều lý do khác nhau. Bởi thế, khi gặp phải những tình huống này thì xử lý một cách hợp lý và đúng đắn là yêu cầu mà mỗi người cần lưu ý. Khi có thể có được hiểu biết, biết cách giải quyết vấn đề phù hợp sẽ bảo vệ cho an toàn người dùng và thiết bị hiệu quả lý tưởng nhất.

Theo đó, một nguyên tắc khi dùng thang máy, ngay kể cả khi bị kẹt bên trong cabin thiết bị cũng cần lưu ý là không tự ý cạy cửa. Sử dụng những vật sắc nhọn cạy cửa thang gây ra tác động tiêu cực, khiến hệ thống cửa thang hư hỏng, thậm chí ảnh hưởng tới con người, khiến vấn đề của thiết bị càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Không tự ý đi vào những khu vực kỹ thuật của thang máy

Mỗi thành viên trong gia đình cần nhớ rằng không tự ý đi vào, hay tác động gì tới các khu vực kỹ thuật của thang máy mà mình đang sử dụng. Từ phòng máy, hố thang, hay hố pit, nóc cabin, khu vực cầu giao diện, khu vực cửa tầng,… Việc mà chúng ta chỉ nên làm là gọi thang, sử dụng thang máy theo nhu cầu.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh, trường hợp nào đều cần liên hệ đơn vị bảo trì để được hỗ trợ. Việc tự ý đi vào, hay tác động tới các khu vực kỹ thuật của thang máy trước tiên là ảnh hưởng chất lượng thiết bị, đồng thời gây ra những nguy hiểm đối với chính người dùng. Vì vậy, vấn đề này cần được chú ý đảm bảo, từ đó không gây ra bất kỳ những ảnh hưởng tiêu cực, không mong muốn nào.

Không sử dụng thang máy gia đình khi thiên tai

Lũ lụt, mưa bão, động đất,… có thể xảy ra ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào. Lúc này, việc sử dụng thang máy để thoát ra khỏi ngôi nhà vô tình tiềm ẩn nhiều nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được. Điều này có thể khiến chúng ta gặp phải những ảnh hưởng tiêu cực, thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng. Bởi thế, tìm hiểu và đưa ra quyết định chính xác là việc mà mỗi người cần chú ý.

Không chỉ vậy, trong trường hợp ngôi nhà gặp hỏa hoạn thì sử dụng thang máy cũng là việc không được làm. Nếu không muốn thang máy ngừng hoạt động đột ngột, bản thân bị kẹt bên trong cabin không thể thoát được ra ngoài, cũng không được cứu hộ kịp thời thì lưu ý không tự ý sử dụng thang máy khi có những sự cố bất thường là vấn đề mà mỗi gia đình nên quan tâm, chú ý.

Tìm hiểu thông tin hữu ích, đưa ra quyết định chuẩn xác để biết mình nên làm gì và không nên làm gì khi dùng thang máy. Xác định 5 “không” để sử dụng thang máy gia đình đúng cách sẽ bảo vệ cho hiệu quả ứng dụng thiết bị hữu ích này trong chính ngôi nhà mình. Không chỉ vậy, sử dụng đứng cách còn giúp việc đi lại, di chuyển bằng thang máy diễn ra thuận lợi, đảm bảo thiết bị có thể kiểm soát tốt độ bền bỉ, tuổi thọ dài lâu lý tưởng nhất.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa thang máy kính và các dòng thang máy khác

Thang máy kính chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó phù hợp với nhu cầu, sở thích, và...

Xem thêm

6 loại chi phí lắp đặt thang máy gia đình gia chủ phải biết

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi quyết định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình....

Xem thêm

Tại sao lại cần một bộ từ điển ngành thang máy?

Cho tới nay tên gọi của các linh kiện, thiết bị, bộ phận của thang máy vẫn là mỗi công ty gọi một kiểu, thậm chí trong cùng một công...

Xem thêm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm