2 mẫu khung bao che cửa tầng thang máy

Khung bao che cửa tầng thang máy hay còn gọi là khung cửa tầng thang máy, là lớp cửa phía ngoài được gắn cố định tại mỗi tầng. Bộ phận này kết hợp với cửa cabin, góp phần đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Không chỉ vậy, khung bao thang máy tại mỗi tầng còn giúp tăng thêm tính thẩm mĩ cho thiết kế của công trình.

Hiện nay, có hai kiểu thiết kế cơ bản là cửa tầng với khung bao che bản rộng và cửa tầng với khung bao che bản hẹp .

Khung bao che cửa tầng thang máy bản rộng

Đây là loại cửa thang mà phần khung bao được làm rộng có chiều dày bằng với chiều dày của tường hố thang máy. Phần khung bao có thể làm vát hoặc làm vuông góc với cửa thang. Tuy nhiên đa số sẽ làm vát để cho cảm giác cửa rộng hơn.

bao che ban rong
Khung bao che cửa tầng thang máy bản rộng

Với khung bao bản rộng thì mặt hiển thị chiều chuyển động của cabin cũng như vị trí của cabin có thể bố trí ở bên cạnh hoặc trên đỉnh cửa, tuỳ theo nhu cầu của chủ đầu tư.

Các công trình tòa nhà văn phòng, khách sạn, chung cư thường sử dụng loại khung bao che bản rộng này. Vì trước cửa thang máy thường là sảnh lớn và đặc thù là thường có nhiều người đứng chờ trước cửa thang. Chính vì thế sẽ dùng khung bao bản rộng để chuyển mặt hiển thị lên phía trên cửa. Với mục đích đảm bảo những người đứng xa thang máy vẫn có thể quan sát được.

Ưu điểm:

Tạo cảm giác rộng rãi nơi cửa thang nhưng thường hay bị móp, trầy xước ở phần inox vát xéo do va chạm.

Khung bao che cửa tầng thang máy bản hẹp

Cửa tầng thang máy sử dụng khung bao che bản hẹp là loại khung bao có kích thước nhỏ, dao động từ 5cm đến 7cm. Vì thế nếu tường xây dày 20cm thì sau khi lắp xong phần cơ khí của thang, thì chủ nhà sẽ tiến hành ốp đá trang trí phần cửa còn lại.

Khung bao che cửa tầng thang máy bản hẹp
Khung bao che cửa tầng thang máy bản hẹp

Các loại thang máy sử dụng khung bao bản hẹp thì phần hiển thị sẽ được bố trí bên cạnh (đa số ở phía bên tay phải theo hướng nhìn từ ngoài về cửa thang. Tuy nhiên một số công trình có yêu cầu đặc biệt thì lắp bên tay trái).

Ưu điểm:

Thi công nhanh chóng – chi phí thấp. Tuy nhiên phần hiển thị sẽ phải bố trí bên cạnh nên thích hợp với các công trình nhỏ, số lượng người dùng không nhiều.

Ứng dụng:

Loại khung bao che bản hẹp thường được sử dụng cho các thang máy hộ gia đình, thang máy chung cư mini,..vì với kích thước khung bao nhỏ nhắn, thanh mảnh sẽ phù hợp với những trang thiết bị thang máy tải trọng nhỏ, những công trình không có quy mô quá lớn.

Lắp đặt thang máy gia đình nên lựa chọn loại bao che cửa tầng nào.

thang may gia dinh

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia chủ có thể lựa chọn loại bao che cửa tầng cho thang máy.

Tuy nhiên đa phần các công trình thang máy gia đình lựa chọn mẫu bao che cửa tầng bản hẹp vì:

– Hành lang trước cửa thang thường hẹp, phải bố trí hiển thị bên cạnh để dễ quan sát. Nếu bố trí trên đỉnh cửa sẽ rất bất tiện khi phải ngước cổ lên để nhìn mỗi khi dùng thang.

– Nhiều chủ nhà thường muốn trang trí phần cửa thang ở mức độ cầu kỳ cao nên muốn sử dụng thiết kế thang máy gia đình như một phần trang trí nội thất, do vậy ốp đá hay gỗ phần vát còn lại của cửa tầng sẽ tạo cho căn nhà thêm sang trọng. 

– Chủ đầu tư tư nhân thường yêu cầu cao về độ bền, chính vì thế phần vát nếu để ốp bằng đá granite hay ốp gỗ sẽ cho độ bền cao hơn, tránh việc bị trầy xước phần vát khi lắp mẫu bao che cửa tầng bản rộng.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Đối trọng bo thép, đối trọng bo bê tông là gì? So sánh ưu nhược điểm của từng loại

Đối trọng thang máy là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống của thang máy cáp kéo. Vậy tác dụng của đối trọng đem lại là...

Xem thêm

Cách cứu hộ kịp thời khi thang máy bị ngập nước

Thang máy bị ngập nước do mưa lụt, chống thấm không hiệu quả…  là những hiểm họa khôn lường, có thể gây mất an toàn khi sử dụng thang máy....

Xem thêm

Lý do nên chọn cabin thang máy bằng inox gương

Lựa chọn nội thất của thang máy người dùng sẽ cần phải chú ý đến các thiết bị bên trong như cabin, mẫu tay vịn thang máy, đèn trần, sàn thang máy hay nút...

Xem thêm

Những lý do bạn nên lựa chọn thang máy gia đình sản xuất trong nước

Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc ở trong nước chủ yếu đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như Mitsubishi, Hitachi hay của Mỹ như Otis, Huyndai của...

Xem thêm