Mẫu trần cabin thang máy sang trọng nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm các mẫu trần cabin thang máy mới nhất, sang trọng nhất để trang trí cho thang máy của mình nhưng chưa biết tìm mẫu ở đâu. Hãy cùng thang máy Huy Phát tìm hiểu về các mẫu trần cabin thang máy đẹp và sang trọng nhất hiện nay với nhiều thông tin bổ ích và hữu dụng dưới đây nhé.

Cấu tạo trần cabin thang máy

Trước khi đi vào tìm hiểu các mẫu trần cabin thang máy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về cấu tạo trần cabin thang máy đã nhé.

Trần cabin thang máy được cấu tạo bởi hai lớp:

  1. Lớp trần thứ nhất được lắp đặt ở phía trên khung cabin với nhiệm vụ che chắn và bảo vệ cabin. Chúng ta không thể nhìn thấy lớp trần này khi ở trong cabin
  2. Lớp trần thứ hai hay còn gọi là “trần giả”, lớp trần bạn sẽ nhìn thấy được khi ở trong thang máy. Lớp trần giả này chính là điểm nhấn trong không gian nội thất của cabin, mang dến sự sang trọng, hiện đại của thang máy.
tran thang may

Vật liệu chính sử dụng làm trần thang máy

Trần cabin thang máy bao gồm hai chi tiết chính là phần khung và phần họa tiết. Chính vì vậy việc thiết kế trần cabin rất quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng tới nội thất của cabin thang máy. Ngoài ra chúng còn quyết định tới yếu tố độ sang bên trong cabin thang máy.

1. Phần khung trần cabin thang máy

Khung trần cabin sử dụng một số loại vật liệu như

  • Inox gương
  • Inox sọc nhuyễn
  • Inox hoa văn
  • Tôn sơn,…

Thông thường, khung trần cabin được lựa chon sao cho đồng nhất với vật liệu được sử dụng làm vách cabin. Điều này mang đến sự hài hòa và thống nhất của toàn bộ cabin thang máy.

2. Phần trang trí trần cabin thang máy

Một số các vật liệu được lựa chọn như nhựa trong suốt, mika,… tạo điều kiện cho việc cung cấp ánh sáng bên trong thang máy trở nên hiệu quả hơn.

cac mau tran cabin

Những loại trần cabin thang máy phổ biến hiện nay

Hiện nay Vật liệu sử dụng làm trần trang trí thang máy rất đa dạng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn để đáp ứng yêu cầu về phong cách và thẩm mỹ. Dựa trên đặc trưng riêng cũng như lợi ích của mỗi loại trần nên trần thang máy được chia làm hai loại phổ biến:

1. Trần cabin thang máy cung cấp ánh sáng trực tiếp

Được sử dụng rất phổ biến với thiết kế bóng điện chiếu sáng downlight, đèn Led để lộ ra bên ngoài nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sang cho không gian bên trong cabin. Loại trần này có tính thẩm mỹ không cao nhưng khi gặp sự cố hư hỏng thì rất dễ dàng thay thế, sửa chữa.

mau tran cabin sang trong
Trần cabin thang máy cung cấp ánh sáng trực tiếp

2. Trần cabin thang máy cung cấp ánh sáng gián tiếp

Với thiết kế ở lớp trần thứ nhất có bóng đèn được lắp cố định và chiếu sáng xuống buồng cabin qua vật liệu trong suốt như nhựa, mika… giúp lấy ánh sang nhẹ và tạo không gian thoải mái nhất cho người dùng. Loại trần này thì có ưu điểm nổi bật tính thẩm mỹ cao, cũng như tạo nên sự thu hút cho không gian bên trong thang máy. Nhưng thiết kế này lại có nhược điểm là khó khăn trong việc thay thế bóng đèn khi gặp sự cố hư hỏng.

tran cabin sang trong.2
Trần cabin thang máy cung cấp ánh sáng gián tiếp

Các mẫu trần cabin thang máy sang trọng nhất

Hiện nay có rất nhiều mẫu trần giả cabin thang máy đa dạng về màu sắc, chất liệu và thiết kế để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu trần cabin thang máy phù hợp nhất. Ngoài vấn đề phải đảm bảo về thẩm mỹ thì chúng cũng cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Đảm bảo về ánh sáng và không ngăn cản hoạt động thông gió của quạt.
  • Dễ dàng tháo lắp, thuận tiện trong việc vệ sinh, sửa chữa.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về thang nâng ô tô cáp kéo và thủy lực 2023

Thang nâng ô tô là thiết bị quan trọng trong hệ thống lưu chuyển ô tô. Giúp tiết kiệm công sức, thời gian và diện tích. Được sử dụng nhiều...

Xem thêm

Giải thích vì sao thang máy có nhiều mức tải trọng khác nhau

Nếu chúng ta đã từng sử dụng thang máy và được dịp sử dụng nhiều loại khác nhau. chắc chắn sẽ nhận ra mỗi dòng thang máy sẽ có kích...

Xem thêm

Tại sao cần có văn hóa đi thang máy ở nơi công cộng?

Văn hóa đi thang máy là cụm từ phổ biến khi phương tiện này trở nên quen thuộc với nhiều người. Nhất là các khu công cộng, khi có rất...

Xem thêm

Vai trò quan trọng của tháp thử nghiệm thang máy

Tháp thử nghiệm thang máy là công trình rất quan trọng không thể thiếu trước khi bàn giao thang máy cho chủ đầu tư. Đây được coi là bước test thử...

Xem thêm