Mẫu trần cabin thang máy sang trọng nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm các mẫu trần cabin thang máy mới nhất, sang trọng nhất để trang trí cho thang máy của mình nhưng chưa biết tìm mẫu ở đâu. Hãy cùng thang máy Huy Phát tìm hiểu về các mẫu trần cabin thang máy đẹp và sang trọng nhất hiện nay với nhiều thông tin bổ ích và hữu dụng dưới đây nhé.

Cấu tạo trần cabin thang máy

Trước khi đi vào tìm hiểu các mẫu trần cabin thang máy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về cấu tạo trần cabin thang máy đã nhé.

Trần cabin thang máy được cấu tạo bởi hai lớp:

  1. Lớp trần thứ nhất được lắp đặt ở phía trên khung cabin với nhiệm vụ che chắn và bảo vệ cabin. Chúng ta không thể nhìn thấy lớp trần này khi ở trong cabin
  2. Lớp trần thứ hai hay còn gọi là “trần giả”, lớp trần bạn sẽ nhìn thấy được khi ở trong thang máy. Lớp trần giả này chính là điểm nhấn trong không gian nội thất của cabin, mang dến sự sang trọng, hiện đại của thang máy.
tran thang may

Vật liệu chính sử dụng làm trần thang máy

Trần cabin thang máy bao gồm hai chi tiết chính là phần khung và phần họa tiết. Chính vì vậy việc thiết kế trần cabin rất quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng tới nội thất của cabin thang máy. Ngoài ra chúng còn quyết định tới yếu tố độ sang bên trong cabin thang máy.

1. Phần khung trần cabin thang máy

Khung trần cabin sử dụng một số loại vật liệu như

  • Inox gương
  • Inox sọc nhuyễn
  • Inox hoa văn
  • Tôn sơn,…

Thông thường, khung trần cabin được lựa chon sao cho đồng nhất với vật liệu được sử dụng làm vách cabin. Điều này mang đến sự hài hòa và thống nhất của toàn bộ cabin thang máy.

2. Phần trang trí trần cabin thang máy

Một số các vật liệu được lựa chọn như nhựa trong suốt, mika,… tạo điều kiện cho việc cung cấp ánh sáng bên trong thang máy trở nên hiệu quả hơn.

cac mau tran cabin

Những loại trần cabin thang máy phổ biến hiện nay

Hiện nay Vật liệu sử dụng làm trần trang trí thang máy rất đa dạng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn để đáp ứng yêu cầu về phong cách và thẩm mỹ. Dựa trên đặc trưng riêng cũng như lợi ích của mỗi loại trần nên trần thang máy được chia làm hai loại phổ biến:

1. Trần cabin thang máy cung cấp ánh sáng trực tiếp

Được sử dụng rất phổ biến với thiết kế bóng điện chiếu sáng downlight, đèn Led để lộ ra bên ngoài nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sang cho không gian bên trong cabin. Loại trần này có tính thẩm mỹ không cao nhưng khi gặp sự cố hư hỏng thì rất dễ dàng thay thế, sửa chữa.

mau tran cabin sang trong
Trần cabin thang máy cung cấp ánh sáng trực tiếp

2. Trần cabin thang máy cung cấp ánh sáng gián tiếp

Với thiết kế ở lớp trần thứ nhất có bóng đèn được lắp cố định và chiếu sáng xuống buồng cabin qua vật liệu trong suốt như nhựa, mika… giúp lấy ánh sang nhẹ và tạo không gian thoải mái nhất cho người dùng. Loại trần này thì có ưu điểm nổi bật tính thẩm mỹ cao, cũng như tạo nên sự thu hút cho không gian bên trong thang máy. Nhưng thiết kế này lại có nhược điểm là khó khăn trong việc thay thế bóng đèn khi gặp sự cố hư hỏng.

tran cabin sang trong.2
Trần cabin thang máy cung cấp ánh sáng gián tiếp

Các mẫu trần cabin thang máy sang trọng nhất

Hiện nay có rất nhiều mẫu trần giả cabin thang máy đa dạng về màu sắc, chất liệu và thiết kế để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu trần cabin thang máy phù hợp nhất. Ngoài vấn đề phải đảm bảo về thẩm mỹ thì chúng cũng cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Đảm bảo về ánh sáng và không ngăn cản hoạt động thông gió của quạt.
  • Dễ dàng tháo lắp, thuận tiện trong việc vệ sinh, sửa chữa.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ sản xuất thang máy hiện đại 2023

Công nghệ sản xuất thang máy không chỉ đơn giản là việc lắp ráp các bộ phận cơ khí mà còn bao gồm nhiều yếu tố kỹ thuật, an toàn,...

Xem thêm

KONE Việt Nam ra mắt thang máy kỹ thuật số tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến

Thang máy kỹ thuật số tiên phong trên thế giới mang tên KONE DX vừa mới được ra mắt gần đây, đang được kỳ vọng sẽ mở ra một cuộc...

Xem thêm

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng là một giải pháp hiện đại để nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong việc quản lý và vận chuyển...

Xem thêm

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và chuyển hàng trong các công trình công nghiệp và dự án xây dựng. Để đảm...

Xem thêm