Giải pháp thiết kế thang bộ ôm thang máy trong gia đình

Vị trí lắp đặt thang máy không chỉ phụ thuộc vào diện tích, thiết kế của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Và thiết kế thang bộ ôm thang máy đang được rất nhiều gia đình lựa chọn do có thể tiết kiệm tối đa không gian và không làm ảnh hưởng đến kiến trúc ban đầu của ngôi nhà. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết kế này.

1. Thiết kế thang bộ ôm thang máy

Lắp đặt thang máy trong lòng thang bộ được rất nhiều gia đình lựa chọn. Đây cũng là thiết kế phù hợp với những ngôi nhà hạn chế về diện tích, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Ưu điểm

Tiết kiệm tối đa diện tích: Việc lắp đặt thang máy trong lòng thang bộ sẽ giúp tận dụng tối đa khoảng trống trong nhà, không cần tốn thêm diện tích lắp đặt.

Dễ dàng di chuyển khi dùng thang bộ: Nếu trong thiết kế nhà có sử dụng thang máy thì việc thiết kế thang bộ ôm thang máy sẽ giúp đội ngũ thi công bố trí được nhiều bậc thang hơn, giảm chiều cao mỗi bậc thang, giảm độ dốc giúp các thành viên trong gia đình dễ di chuyển.

Không tốn chi phí để làm tay vịn cho thang bộ: Với thiết kế thang bộ ôm thang máy, những người di chuyển bằng thang bộ vẫn có được sự an toàn mà không cần đến tay vịn. Do vậy, các gia chủ có thể cân nhắc để giải pháp này để tiết kiệm một khoản chi phí.

Nhược điểm

Ngôi nhà có thể mất đi ánh sáng tự nhiên nếu không biết cách chọn thiết kế thang máy phù hợp. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể khắc phục dễ dàng thông qua việc lựa chọn những mẫu thang máy vách kính.

  • Bạn có thể tìm hiểu thêm ưu, nhược điểm của việc lắp thang máy trong nhà

2. Thiết kế thang máy và thang bộ nằm ngoài nhau

Phương án thiết kế hai loại thang nằm ngoài nhau cũng được ưa chuộng bởi nhiều chủ nhà. Cách bố trí này phù hợp hơn với những căn nhà có chiều sâu lớn, mặt tiền hẹp, thường là những căn nhà phố có diện tích bề ngang hạn chế.

Ưu điểm

  • Giữ được độ sáng tự nhiên, lưu thông không khí cho ngôi nhà do khoảng không giếng trời không bị ảnh hưởng.
  • Đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự an toàn: Do thang máy đặt riêng biệt, phần tay vịn vẫn được lắp đặt bình thường tùy theo họa tiết, thiết kế mà chủ nhà thấy phù hợp.
  • Thiết kế thang máy và thang bộ riêng biệt như hình cũng là một phương án bạn có thể lựa chọn khi lắp đặt

Nhược điểm

  • Cầu thang bộ có độ dốc lớn hơn, tạo cảm giác khó khăn cho người di chuyển
  • Cách thiết kế này không khả thi ở những công trình nhà cải tạo bởi khi lắp đặt thang máy sẽ cần rất nhiều công sức sửa chữa và thiết kế lại không gian.

3. 1 số bản vẽ thiết kế thang máy và thang bộ

Mặt cắt ngang hố thang máy

Mặt cắt ngang hố thang máy

Chi tiết kết cấu móng thang máy

Chi tiết kết cấu móng thang máy

Bản vẽ kích thước móng thang máy

Bản vẽ kích thước móng thang máy

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm